CÔNG TÁC ĐẢNG

Đảng ủy phường Bồ Đề triển khai hiệu quả ứng dụng phần mềm “ Sổ tay Đảng viên điện tử” tới từng Đảng viên.
Ngày đăng 04/01/2023 | 11:04  | Lượt xem: 123

Thực hiện Kế hoạch số 121-KH/TU, ngày 22/12/2022 của Thành ủy Hà Nội về triển khai và ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”; Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên

Sáng ngày 28/12/2022, tại điểm cầu phường Bồ Đề, Đảng ủy phường Bồ Đề thực hiện tham gia Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”. Tại hội nghị tập huấn có đồng chí Lưu Đắc Dũng- PBTTT Đảng ủy;  các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí Đảng viên trẻ tại các chi bộ cùng Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.

Sau khi nghe đại diện đơn vị tư vấn triển khai, hướng dẫn cài đặt, đăng ký sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” theo Kế hoạch số 121-KH/TU ngày 22/12/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, căn cứ theo chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Bí thư Đảng ủy phường đề nghị các bộ phận chuyên môn; các chi bộ đảng tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền quán triệt tới toàn thể đảng viên việc cài đặt, đăng ký phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” theo Kế hoạch 121-KH/TU của Thành ủy; chuẩn bị một số nội dung phục vụ việc cài đặt, đăng kí phần mềm; triển khai hỗ trợ việc cài đặt, đăng ký phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” bảo đảm tiến độ thời gian trong tháng 01 năm 2023 theo yêu cầu của Thành ủy, Quận ủy.

Bên cạnh đó, ngay sau buổi tập huấn, để đảm bảo tiến độc thực hiện Công văn số 324-CV/BTC ngày 28/12/2022 của Ban tổ chức Quận ủy, Đảng ủy phường đã xây dựng số 183-QĐ/ĐU ngày 29/12/2022 về việc “ Thành lập tổ công tác chỉ đạo, hỗ trợ triển khai vận hành phần mềm sổ tay Đảng viên điện tử”. Đảng ủy phường đã phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí UVBCH; đối với Đoàn thanh niên và cán bộ ủy ban phường đã được đưa về từng chi bộ để hỗ trợ các Đảng viên cài đặt tài khoản trên app Sổ tay Đảng viên TP Hà Nội. Đối với các chi bộ trường học, cơ quan, cán bộ ủy phường yêu cầu 100% Đảng viên tải app và đăng ký tài khoản ngày trong ngày 29/12/2022.

Ngay trong đợt sinh hoạt của các chi bộ ngày 3/1/2023; Đảng ủy phường đã chỉ đạo tới các chi bộ, các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường; Đoàn thanh niên phường cùng cán bộ ủy ban phường đồng loạt ra quân, xuống trực tiếp hỗ trợ tại chi bộ. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy phường; với sự vào cuộc đồng bộ của các ban ngành Đoàn thể. Ngay trong tối ngày 3/1; phường Bồ Đề đã tiến hành hỗ trợ tạo được trên 800 tài khoản cho Đảng viên có điện thoại thông minh.

Trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch, mặc dù đã thông báo tới các Đảng viên; nhưng do một số bác còn bỡ ngỡ, chưa tiếp cận với các app điện tử thông minh nên việc triển khai còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng qua thực tế, các Đảng viên sinh hoạt tại các chi bộ tổ dân phố rất phấn khởi đồng tình ủng hộ việc triển khai. Sau khi hướng dẫn, các Đảng viên tại chi bộ tổ dân phố đã có thể tự đăng nhập vào app theo số thẻ Đảng viên.

Đợt sinh hoạt chi bộ tiếp theo của các ngày 4/1 và 5/1/2023; Đảng ủy phường tiếp tục tuyên truyền và triển khai hỗ trợ các chi bộ theo QĐ số 183-QĐ/ĐU. Phấn đầu kết thúc ngày 5/1; tổng số tài khoản Đảng viên đăng ký đạt trên 70%. Việc triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” là việc mới và có những khó khăn nhất định. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy Long Biên, Đảng ủy phường Bồ Đề sẽ quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ này./.