CÔNG TÁC ĐẢNG

Bồ Đề tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và trao huy hiệu Đảng đợt 03/02; tổng kết phong trào thi đua năm 2019; phát động phong trào thi đua năm 2020
Ngày đăng 17/01/2020 | 15:49  | Lượt xem: 362

Sáng 16/01/2020, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao phường Bồ Đề, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và trao huy hiệu Đảng đợt 03/02; tổng kết phong trào thi đua năm 2019; phát động phong trào thi đua năm 2020

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Trọng Hảo – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; các đảng viên nhận huy hiệu Đảng; các ngành, đoàn thể phường; lãnh đạo các tổ dân phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Với niềm tự hào và biết ơn sâu sắc lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh - người Anh hùng dân tộc vĩ đại, Người đã truyền bá lý luận Mác - Lênin vào phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam, từng bước chuẩn bị những điều kiện về tư tưởng, lý luận, chính trị và tổ chức để thành lập một đảng cách mạng chân chính. Kế thừa Hội Việt Nam cách mạng thanh niên và các tổ chức cộng sản tiền thân, ngày 03-02-1930 Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 90 năm qua, dù con đường đi lên có lúc quanh co, phức tạp, dù Đảng ta có lúc phạm khuyết điểm, sai lầm, nhưng do có bản lĩnh vững vàng, thực sự khiêm tốn, cầu thị, Đảng ta nghiêm túc tự phê bình, sửa chữa khuyết điểm, được nhân dân tin yêu, ủng hộ, cho nên Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, không một thế lực nào ngăn cản nổi. Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã trình bày diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đ/c Bí thư Đảng ủy trình bày diễn văn kỷ niệm

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, đồng chí Nguyễn Quốc Long- Ủy viên BTV – Trưởng Ban dân vận đã trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên 45, 40 tuổi Đảng. Việc tổ chức trọng thể lễ trao tặng huy hiệu Đảng để ghi nhận quá trình cống hiến của những Đảng viên cao tuổi, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của thế hệ đi trước. Các đảng viên lão thành đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, có những đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Quận và phường trao huy hiệu 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Năm 2019, với sự tập trung quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngay từ đầu năm cùng với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, Phường Bồ Đề đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển KTXH - ANQP trên địa bàn phường và được vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Tại hội nghị, Đảng ủy – UBND phường đã tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019.

Phát động thi đua năm 2020, đồng chí Phạm Trọng Hảo – Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng phường nhấn mạnh: Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tình hình chính trị, xã hội của Thủ đô, quận và phường dự báo tiếp tục ổn định; kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tuy nhiên vẫn còn những khó khăn, thách thức.

Đ/c Chủ tịch UBND phường phát động phong trào thi đua năm 2020

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường khóa III nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra. Trong đó tập trung các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt Nghị quyết đề ra, duy trì và tiếp tục phát huy các chỉ tiêu đã hoàn thành sớm so với Nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Long ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của phong trào thi đua mà phường đã đạt được trong năm 2019. Để phong trào thi đua ngày càng đi vào thực chất và có hiệu quả, đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong quá trình triển khai các phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2019, đồng thời nêu 5 nhiệm vụ trọng tâm Phường cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2020 để hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua năm 2020.

Đ/c Trưởng ban dân vận Quận ủy phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh khen thưởng tại buổi lễ:

Các đồng chí lãnh đạo trao khen thưởng cho các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Các đồng chí lãnh đạo tặng giấy khen cho đơn vị công ty Phương Đông

Khen thưởng các tập thể có thành tích tốt trong năm 2019

Tặng quà chia tay các đồng chí nghỉ công tác theo đề án 15

 

Âu Thị Huyền Trang