CÔNG TÁC ĐẢNG

Chi bộ tổ dân phố số 13 tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022
Ngày đăng 03/02/2020 | 07:09  | Lượt xem: 4380

Sáng ngày 02/02/2020, Chi bộ tổ dân phố số 13 tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là Chi bộ đầu tiên trực thuộc Đảng bộ phường Bồ Đề tổ chức đại hội, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Bồ Đề lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí Thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ tổ dân phố, Bí thư chi bộ các tổ dân phố cùng các đảng viên chi bộ 13.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Chi bộ tổ dân phố 13 có tổng số 49 đảng viên, trong đó có 09 đảng viên cao tuổi được nghỉ miễn sinh hoạt, 14 đảng viên Nữ, 83% đảng viên chi bộ là cán bộ nghỉ hưu. Trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ đã đề ra mục tiêu xuyên suốt trong quá trình hoạt động là “đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả”. Cấp ủy luôn nỗ lực phấn đấu và bám sát mục tiêu này. Chi bộ đã tập trung tiếp thu đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, nhất là các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp và triển khai rộng rãi đến cán cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tổ dân phố, từ đó đã tạo được sự đồng thuận, lòng tin của quần chúng nhân dân đối với đảng và chính quyền địa phương; cấp ủy thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với các Chi hội, đoàn thể, tổ dân phố để kịp thời nắm bắt các thông tin, nhiệm vụ khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kịp thời cùng bàn bạc, tháo gỡ để đạt được kết quả cao nhất; Tổ dân vận, tổ hòa giải, ban công tác mặt trận đã giải quyết tốt nhiều vấn đề phát sinh trong tổ dân phố, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân; tập trung thực hiện tốt Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; thường xuyên xây dựng kế hoạch giám sát theo chỉ đạo của Đảng ủy, thực hiện tốt chương trình 03 của quận ủy với chủ đề “Hành động vì một quận Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”; Công tác xây dựng tổ dân phố được chi bộ quan tâm lãnh đạo với trên 95% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa hàng năm, tổ dân phố 3 năm liền đạt tổ dân phố văn hóa, thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; Công tác quân sự địa phương, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cũng được chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Trong nhiệm kỳ, năm 2017 chi bộ được đánh giá chi bộ trong sạch vững mạnh, năm 2018 đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2019 đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Bí thư chi bộ thông qua báo cáo tại đại hội

Tại Đại hội, sau khi các đại biểu được nghe dự thảo và thảo luận Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022; báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ, đã có 5 ý kiến tham luận, đóng góp xây dựng bổ sung báo cáo. Đại hội đã tiến hành bầu ra cấp ủy chi bộ tổ dân phố 13 nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Đức được tín nhiệm tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng được tín nhiệm tái đắc cử chức vụ Phó Bí thư chi bộ. Chi bộ cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 07 đồng chí (trong đó chính thức 06 đồng chí, dự khuyết 01 đồng chí).

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để phát triển trên mọi mặt, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung đối với chi bộ 13 nói riêng và các chi bộ TDP nói chung: trên cơ sở các ý kiến góp ý, bổ sung tham luận tại đại hội, cấp ủy phải tiếp thu, bổ sung vào kết quả thực hiện và các chỉ tiêu thực hiện trong nghị quyết nhiệm kỳ tiếp theo. Sau Đại hội, tập trung triển khai Nghị quyết, xây dựng quy chế làm việc của chi bộ và nghiêm túc thực hiện quy chế; Tiếp tục thực hiện việc xây dựng và củng cố hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực hiệu quả đội ngũ cán bộ không chuyên trách tổ dân phố, nâng cáo trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong chi bộ; Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các cán bộ, đảng viên chung tay xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Tập trung thực hiện và góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ phường Bồ Đề nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Bí thư Đảng ủy phát biểu tại đại hội

Sau đại hội chi bộ tổ dân phố 13, Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm đến các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ về công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022./.