hoạt động khối chính quyền

Phường Bồ Đề chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2
Ngày đăng 24/02/2022 | 14:36  | Lượt xem: 155

Sáng ngày 24/02/2022, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND và các ngành , bộ phận chuyên môn phường Bồ Đề đã đến tặng hoa chúc mừng và động viên các đồng chí cán bộ, nhân viên trạm Y tế phường, trạm y tế lưu động, phòng khám đa khoa Bồ Đề nhân 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đoàn công tác gồm có đồng chí Lưu Đắc Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí PCT UBND, bộ phận chuyên môn phường.

Cách đây 67 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 là ngày truyền thống của ngành. Ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27 tháng 2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”; nhớ rõ lời dạy đó, ngành y tế của Phường đã đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt là thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Phát biểu tại buổi gặp mặt chúc mừng, đồng chí Nguyễn Văn Luyện- Chủ tịch UBND phường ghi nhận những cống hiến, những kết quả đạt được của Trạm y tế phường, trạm y tế lưu động, phòng khám đa khoa Bồ Đề. Đồng chí cũng cho biết trong năm 2021, 2022 khi dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, lực lượng Y tế phường đã tận tâm, tận lực tham mưu và thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Mong các đồng chí cán bộ y tế tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.