Giao ban bí thư, tổ trưởng tháng 3 năm 2022 phường Bồ Đề
Ngày đăng 02/03/2022 | 16:15  | Lượt xem: 196

Chiều thứ tư, ngày 2/3/2022, tại Trung tâm văn hóa phường, phường Bồ Đề tổ chức giao ban Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, báo cáo kết quả hoạt động tháng 2 năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2022.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng –Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Luyện –Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ; trưởng các ban ngành, đoàn thể, bộ phận chuyên môn; Công an phường; Hiệu trưởng các trường học; Bí thư chi bộ, tổ trưởng 23 TDP.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Thị Thu Thủy – trạm trưởng trạm y tế báo cáo  tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường; đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó chủ tịch UBND phường báo cáo một số nội dung bước đầu triển khai xây dựng tuyến phố kiểu mẫu; đồng chí Trần Mạnh Tuấn – PCT UBND báo cáo phương án tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân; đồng chí Lưu Đắc Dũng – PBT TT Đảng ủy báo cáo các nội dung thực hiện chủ đề năm, mô hình dân vận khéo.

Tại Hội nghị giao ban đã ghi nhận 5 ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, phản ánh về công tác phòng chống dịch covid 19, công tác quản lý F0 cách ly tại nhà, công tác triển khai thực hiện hướng dẫn 04 của Thành ủy và công văn số 552 của Quận ủy Long Biên về thí điểm sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố theo tổ đảng ở các khu dân cư, khu chung cư và và khu đô thị mới có đông đảng viên. Các ý kiến thảo luận về lĩnh vực y tế, công tác phòng chống dịch bệnh được đồng chí Vũ Thị Thu Thủy – trạm trưởng trạm y tế trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Bí thư Đảng ủy ghi nhận ý kiến phát biểu đóng góp của các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 như sau:

1. Hiện nay, theo thông báo đánh giá của Thành phố Hà Nội, phường Bồ Đề ở mức độ dịch cấp độ 3, các F0 liên tục lập kỷ lục trong những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Bồ Đề đã có những biện pháp chỉ đạo thực hiện các nội dung thích ứng trong tình hình mới, yêu cầu UBND phường có văn bản thông báo đến tổ dân phố, người dân bị F0 về việc hướng dẫn cách điều trị, cách ly tại nhà; nhằm giảm tải những áp lực không cần thiết đến cả người dân và lực lượng y tế. Đề nghị lãnh đạo tổ dân phố trên địa bàn tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền những quy định, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.

2. Đảng ủy, UBND phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng dịch trong tình hình mới, sớm đưa phường Bồ Đề quay lại cấp độ dịch thấp hơn.

3. Đề nghị UBND, UB MTTQ và các đoàn thể phường quan tâm quán triệt Đảng viên, cán bộ công chức về thực hiện chủ đề năm của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và chủ đề của quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”.

4. Đảng ủy, UBND phường tập trung thực hiện kết luận của Ban thường vụ quận ủy Long Biên đối với phường Bồ Đề về nhiệm vụ năm 2022.

5. UBND phường tập trung công tác chỉnh trang đô thị, tập trung tuyến phố Phú Hựu, từng bước thực hiện tiến độ kế hoạch đề ra.

6. Về phương án tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân trong tình hình dịch bệnh hiện nay, đề nghị tổ dân phố tuyên truyền khuyến khích trong nhân dân tích cực tham gia xây dựng, đóng góp cho dự thảo Nghị quyết và chương trình hành động năm 2022 của từng tổ dân phố.

7. Trong tháng 3 năm 2022, Đảng ủy phường, ủy ban kiểm tra tiến hành kiểm tra một số chi bộ về các nội dung công tác, đề nghị các chi bộ tổ dân phố quan tâm phối hợp thực hiện; đồng thời quan tâm phát triển quần chúng ưu tú, phát triển đảng viên mới.