hoạt động khối chính quyền

Ban thường vụ Đảng ủy làm việc với UBND phường liên quan đến Kế hoạch tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất đối với 13 hộ dân trên địa bàn phường Bồ Đề
Ngày đăng 26/03/2022 | 10:16  | Lượt xem: 64

Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 10/3/2022 của UBND quận Long Biên về việc tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất đối với 13 hộ dân trên địa bàn phường Bồ Đề để thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng công trình hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, giải phóng mặt bằng và xây dựng tuyến đường xung quanh ô quy hoạch E3/CCK01, phường Bồ Đề;

Sáng ngày 24/3/2022, Ban thường vụ Đảng ủy đã làm việc với UBND phường liên quan đến việc thực hiện kế hoạch trên. Dự buổi làm việc có đ/c Nguyễn Thị Thanh Hằng – Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Lưu Đắc Dũng – PBT Đảng ủy, đ/c Nguyễn Văn Luyện – chủ tịch UBND phường và các đ/c trong ban thường vụ, trong thường trực UBND phường.

Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Văn Luyện đã báo cáo việc triển khai kế hoạch cưỡng chế của UBND phường, theo đó: UBND phường đã phân công nhiệm vụ đến từng bộ phận chuyên môn, đặc biệt tập trung vào công tác dân vận khéo nhằm giải thích, vận động, tuyên truyền cho người bị thu hồi đất hiểu và thống nhất nhận tiền, bàn giao mặt bằng theo quy định. Qua công tác dân vận đến nay đã có 8/13 hộ đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo quy định.

Sau khi nghe báo cáo của UBND phường và các ý kiến của bộ phận chuyên môn, đ/c Nguyễn Thị Thanh Hằng đã ghi nhận và biểu dương sự quyết liệt, khoa học và hiệu quả trong việc triển khai, thực hiện Kế hoạch cưỡng chế của UBND phường đặc biệt là công tác dân vận.

Phát biểu kết luận cuộc họp đ/c Bí thư Đảng ủy đã chỉ đạo UBND phường triển khai kế hoạch đến từng bộ phận chuyên môn, tổ dân phố liên quan, đồng thời xây dựng dự thảo phân công nhiệm vụ chi tiết để khi có Kế hoạch chính thức của UBND quận sẽ tổ chức triển khai ngay, bên cạnh đó tiếp tục tập trung công tác nằm tình hình và dân vận nhằm đảm bảo quyền lợi của nhân dân cũng như tiến độ thực hiện dự án./.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hằng – Bí thư đảng ủy tham dự và chỉ đạo tại cuộc họp

Nguyễn Văn Hùng - cán bộ địa chính