Phường Bồ Đề tổ chức ngày chạy Olympic và chung kết Giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 47 Vì hòa bình năm 2022
Ngày đăng 28/03/2022 | 09:38  | Lượt xem: 151

Sáng ngày 27/3, phường Bồ Đề đã tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân và chung kết Giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 47 Vì hòa bình năm 2022.

Dự Ngày chạy có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Phó giám đốc trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao quận; đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó bí thư, chủ tịch UBND phường; đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó chủ tịch UBND phường; thường trực UBMTTQ phường, trưởng ban ngành, đoàn thể phường, các cơ quan, đơn vị, ban lãnh đạo các tổ dân phố cùng gần 300 vận động viên.

Phát biểu khai mạc Ngày chạy, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó bí thư, chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Thông qua Ngày chạy, các cấp lãnh đạo phường mong muốn Người dân Bồ Đề thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tích cực luyện tập thể dục thể thao; duy trì, phát triển hơn nữa giải chạy báo Hà Nội mới Vì hòa bình nói riêng và phong trào Thể dục thể thao nói chung”.

Sau phát biểu khai mạc, phần chạy hưởng ứng và chung kết giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 47 đã lần lượt diễn ra. Các vận động viên tham gia thi đấu chung kết là công dân trong độ tuổi lao động (Nam từ 2004 đến 1972: từ 18 đến 50 tuổi ; Nữ từ 2004 đến 1977: từ 18 đến 45 tuổi), thường xuyên tập chạy, đủ sức khỏe; hiện đang sinh sống, lao động, học tập trên địa bàn phường Bồ Đề. Các vận động viên nam chạy 1500m, thời gian chạy đạt 6 phút 30 giây; các vận động viên nữ chạy 800m, thời gian chạy đạt 4 phút 30 giây.

Căn cứ kết quả thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên nam, nữ và 03 giải cho Tổ dân phố có phong trào xuất sắc. Nhân dịp này, lãnh đạo phường cũng chúc mừng Ngày thể thao Việt Nam (27/3).

Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân và chung kết Giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 47 Vì hòa bình là hoạt động mở đầu cho thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ V, thiết thực chào đón SEAGAMES năm 2022.

Một số hình ảnh Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân và chung kết Giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 47 Vì hòa bình phường Bồ Đề năm 2022: