hoạt động khối chính quyền

Phường Bồ Đề tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các Tổ dân phố trên địa bàn phường. năm 2022
Ngày đăng 27/06/2022 | 14:42  | Lượt xem: 89

Chiều ngày 22/6/2022, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 2+25 phường Bồ Đề. UBND phường Bồ Đề phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên tổ chức lớp tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các Tổ dân phố trên địa bàn phường năm 202022

Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Đảng ủy viên - PCT UBND phường Bồ Đề, Các đồng chí Giảng viên Tổ công tác tuyên truyền - Đội cảnh sát PCCC& CNCH; Các bộ phận chuyên môn UBND phường, Ban lãnh đạo các tổ dân phố 2+25. Dự hội nghị có hơn 100 hộ dân và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho hàng tại khu vực tổ dân phố 2+25.

Đúng 14h30 đồng chí Lưu Ngọc Tiến – PCT UBND phường, đã khai mạc hội nghị.

Đồng chí Hoàng Văn Hải- Cán bộ tuyên truyền - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận LB đã tuyền đạt các nội dung:

- Giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH, trong đó tập trung vào phổ biến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình và trách nhiệm của cán bộ, đội viên Đội PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng ... trong công tác PCCC&CNCH.

- Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC đối với từng tổ dân phố, từng liên gia, thực hiện tốt các quy định, nội quy về phòng cháy và chữa cháy, về sử dụng điện, sử dụng lửa và các chất dễ cháy, nổ;

- Thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước và quận Long Biên trong năm 2021-2022. Các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.

- Vận động nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm chấp hành các quy đinh, nội quy, yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy các biện pháp đảm bảo an toan đối với các hộ có Lống sắt “chuồng cọp” tại ban công, lo gia..

- Vận động mọi thành viên trong hộ gia đình chấp hành tốt chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuân thủ pháp luật và nắm vững kiến thức cần thiết về phòng cháy và chữa cháy; biết sử dụng dụng cụ, phương tiện phòng cháy và chữa cháy thông dụng.

- Hướng dẫn tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số trang thiết bị phương tiện PCCC&CNCH; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ và sự cố, tai nạn xảy ra.

Buổi tuyên truyền không chỉ nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức tới các hộ gia đình, cá nhân và toàn thể nhân dân mà còn đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác phòng chống cháy nổ.  Nâng cao khả năng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng như khả năng thoát nạn, thoát hiểm của nhân dân nếu có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Hoàng Minh Ngọc