hoạt động khối chính quyền

Phường Bồ Đề thả cá xuống sông Hồng nhân tháng hành động vì môi trường.
Ngày đăng 28/06/2022 | 11:12  | Lượt xem: 136

Thả cá xuống sông tưởng như là việc đơn giản, từ xa xưa đã có, nhưng động thái này tại phường Bồ Đề giờ đã thành một... “nghi lễ” trang trọng thể hiện trách nhiệm của cộng đồng với môi trường hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Sáng ngày 28/6/2022 tại bờ sông Hồng thuộc chùa Bồ Đề, Sở NN&PTNT - Chi cục thủy sản thành phố Hà Nội phối hợp với UBND phường Bồ Đề tổ chức lễ thả cá nước ngọt ra môi trường tự nhiên sông Hồng, con sông lớn và quan trọng nhất đối với thành phố Hà Nội. Là nơi cung cấp nguồn nước ngọt phục vụ tưới tiêu, sinh hoạt của người dân và cung cấp nước thô phục vụ cho sản xuất xuất nước sạch. Con sông lớn này cũng là môi trường tự nhiên cho các loài thủy sản sinh sống và phát triển. Dự và thả cá đại biểu quận có đồng chí Lê Trung Dũng phó phòng kinh tế quận Long Biên. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn văn Luyện phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND, đồng chí Lưu Ngọc Tiến phó Chủ tịch UBND, các đồng chí Chủ tịch hội CCB, Phụ nữ, đại diện các đoàn thể phường

Hơn 10 nghìn con giống được cho là có nguồn gốc liên quan, dễ thích nghi với môi trường tại chỗ đã được thả xuống sôngHồng theo nghi thức trang trọng. Một việc làm rất ý nghĩa với môi trường của Thành phố.

 

 

 

                                                     Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch hội CCB