hoạt động khối chính quyền

Phường Bồ Đề mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ
Ngày đăng 19/07/2022 | 05:51  | Lượt xem: 124

Sáng 18-7, tại UBND phường Bồ Đề đã tổ chức trọng thể Hội nghị mittinh gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Đến dự hội nghị có các đồng chí:  Nguyễn Mạnh Trình – UVTV - Phó chủ tịch UBND quận Long Biên; đồng chí: Trần Thị Hoài Hương – Quận ủy viên – Trưởng phòng LĐTBXH quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hà - Quận ủy viên – Chánh án Tòa án nhân dân Quận Long Biên. Về phía lãnh đạo Đảng ủy -UBND phường Bồ Đề có: đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Quận ủy viên – Bí thư ĐU phường; đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó BT – Chủ tịch UBND phường.

Đến dự còn có các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội của phường, các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trật và đại diện ban giám hiệu các nhà trường và đại diện các đơn vị nhà hảo tâm trên địa bàn Phường. Và hơn hết có hơn 396 đồng chí là lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường.

Hội nghị được lắng mình trong các ca khúc viết về Bác Hồ, về Đảng; về dân  tộc Việt Nam với sự thể hiện của đội văn nghệ phường, đặc biệt là ca khúc Huyền thoại Mẹ với phần trình diễn của ca sĩ Ngọc Khuê – là 01 người con của quê hương Bồ Đề được mời đến tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Chủ tịch UBND phường đã cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc với 02 cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam từng được thực dân Pháp và đế quốc Mỹ tiến hành với đầy tham vọng: triệt tiêu phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên những mục tiêu phi lý đó đã không bao giờ thực hiện được, thực dân pháp đã thất bại thảm hại với chiến thắng trấn động địa cầu của quân và dân ta, 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai hòng biến Miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mỹ, tuy nhiên chúng đã vấp phải sức mạnh quật cường của quân và dân Việt Nam nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng; Nghe theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, huy động tối đa sức người, sức của chi viện cho chiến trường miền Nam, với khẩu hiệu “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. “tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, hàng vạn người con của Thủ đô đã hăng hái lên đường vào Nam chiến đấu, Các đồng chí thương bệnh binh sau khi góp phần chiến đấu giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trở về địa phương tiếp tục đem hết tinh thần trách nhiệm, tâm huyết góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Đó là những đóng góp đáng trân trọng, đáng tự hào. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bồ Đề rất trân trọng và biết ơn các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cán bộ Lão thành cách mạng, các đồng chí cán bộ Tiền khởi nghĩa, các đồng chí bị địch bắt tù đầy, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Cựu chiến binh đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời đã góp phần không nhỏ tham gia xây dựng quê hương đổi mới và giàu đẹp. Bồ Đề là một trong những phường có số lượng đối tượng chính sách lớn trên địa bàn quận,  đang quản lý 310 người thuộc đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi của nhà nước. Trong đó có 7 Bà Mẹ Việt nam anh hùng (7 mẹ đã mất); 02 cán bộ Lão thành cách mạng; 04 cán bộ Tiền khởi nghĩa; 101 thương bệnh binh,  166 thân nhân liệt sĩ, 05 chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy, 23 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ, 03 quân nhân xuất ngũ và 02 công an xuất ngũ. Số người hưởng trợ cấp hàng tháng là 194 người. 

Hướng tới kỷ niệm 75 năm  Ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 -27/7/2022 năm nay, ngay từ đầu năm, UBND phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động  kỷ niệm 75 năm ngày TBLS với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa để các cơ quan ban ngành  phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức các hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong dịp này, phường Bồ Đề có 950 lượt NCC, gia đình chính sách được nhận quà các cấp với kinh phí 463.600.000 đồng, trong đó nguồn quà từ Trung Ương là: 291 suất với số tiền 87.600.000đ; 291 suất quà từ Ngân sách quận Long Biên với số tiền 293.500.000đ; quà từ UBND phường Bồ Đề với hơn 300 lượt tặng quà được trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa và từ nguồn xã hội hóa và các hội đoàn thể với số tiền hơn 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND phường tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7: Tổ chức Hội nghị gặp mặt tặng quà cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7; Cúng cầu siêu mẹ VNAH; các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm phường;  Thắp nến tri ân mẹ VNAH; các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm phường; Đoàn lãnh đạo phường viếng nghĩa trang liệt sĩ Yên Thường; Đưa NCC tiêu biểu tham dự hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công và gia đình chính sách; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công và công tác Đền ơn đáp nghĩa cấp quận. 

Sau khi nghe báo cáo công tác chăm sóc người có công với cách mạng và các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022 của UBND phường Bồ Đề. Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – UVTV – Phó chủ tịch UBND quận đã có phát biểu ý kiến chỉ đạo và tuyên dương các thành tích đạt được của phường Bồ Đề về mọi phương diện, đặc biệt là trong công tác Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc NCC trên địa bàn phường. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe đến các gia đình Người có công, gia đình liệt sĩ, các đồng chí là thương bệnh binh trên địa bàn phường và mong các gia đình thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và tham gia phát triển kinh tế, các phong trào của địa phương góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh và xây dựng Đảng, chính quyền phường trong sạch vững mạnh.

Cuối hội nghị là phần trao tặng quà đến đại diện người có công, các gia đình chính sách trên địa bàn phường, với 7 đợt tặng quà trên sân khấu để tri ân những công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với cách mạng mãi mãi được Đảng, Nhà nước, nhân dân muôn đời con cháu mai sau ghi nhớ và biết ơn.

Một số hình ảnh tại hội nghị: