hoạt động khối chính quyền

Phường Bồ Đề tổ chức Bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn Kỹ thuật nấu xôi
Ngày đăng 24/08/2022 | 14:54  | Lượt xem: 118

Sáng ngày 24/8/2022, UBND phường Bồ Đề phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên tổ chức bế giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu xôi cho lao động nhu cầu học nghề, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường Bồ Đề.

Dự buổi Bế giảng có đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Phó giám đốc trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên, đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Bồ Đề, đồng chí Trần Thị Kim Phượng – Đảng ủy viên, chủ tịch Hội LHPN phường, Cô Phạm Thị Hương Hoa - giáo viên trực tiếp giảng dạy của lớp học, các cán bộ, giáo viên trung tâm GDNN –GDTX quận Long Biên, UVBTV Hội LHPN phường và 40 học viên của lớp học.

Thực hiện quyết định số 195/QĐ-UBND ngày 17/01/2022 của UBND quận Long Biên về việc mở lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu xôi cho lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2022; Ngày 19/3/2022 UBND phường Bồ Đề đã phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu xôi cho 40 lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn phường Bồ Đề.

Trong quá trình học tập, với sự quan tâm chỉ đạo của UBND quận, Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên và sự giúp đỡ tạo điều kiện về cơ sở vật chất của UBND phường Bồ Đề, lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu xôi tại phường Bồ Đề đã thành công. 100% học viên của lớp đã hoàn thành tốt bài kiểm tra kết thúc khóa học và được cấp giấy chứng nhận.

Phát biểu tại buổi Bế giảng, đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Phó giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX quận Long Biên ghi nhận sự tạo điều kiện của UBND phường Bồ Đề trong việc tổ chức và quản lý lớp học cũng như ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của giáo viên và các học viên trong quá trình học tập. Đồng chí đề nghị UBND phường tiếp tục quan tâm theo dõi chặt chẽ các đối tượng học nghề, đề xuất các giải pháp để giúp đỡ người lao động sau khi hoàn thành khoá học có thể tự kinh doanh hoặc tìm việc cho mình để đảm bảo cuộc sống; quan tâm rà soát các lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn để tiếp tục phối hợp trong công tác dạy nghề, đồng thời đề nghị các học viên của lớp học sẽ mang những kiến thức đã được tiếp thu từ lớp học ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày của gia đình cũng như phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của gia đình, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Tiếp thu ý kiến của đồng chí Phó giám đốc trung tâm GDNN – GDTX quận Long Biên, đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận, Trung tâm GDNN – GDTX quận Long Biên đã quan tâm tổ chức các lớp dạy nghề cho lao động địa phương góp phần tạo việc làm, giảm nghèo, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội. UBND phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, tăng cường phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tạo việc làm giúp đỡ người lao động đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./

Một số hình ảnh tại hội nghị: