hoạt động khối chính quyền

Chúc mừng các ngành có ngày thành lập trong tháng 8
Ngày đăng 31/08/2022 | 08:23  | Lượt xem: 46

Ngày 26/8, Đảng ủy - UBND phường Bồ Đề đã tổ chức chúc mừng các ngành có ngày thành lập trong tháng 8

Dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lưu Đắc Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo UBND, TT.UBMTTQ; các công chức Văn phòng, Tư pháp, Kế toán, VHTT, LĐTBXH.

Cách đây 77 năm, ngày 28/8/1945 đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc ta. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Trong số 13 bộ, ngành được thành lập ngày 28/8/1945 có ngành công tác Văn phòng hành chính; ngành Tổ chức Nhà nước và các Bộ Thông tin - Tuyên truyền, Lao động, Tài chính, Tư pháp. Từ đó, ngày 28/8 trở thành ngày truyền thống chung được các ngành trên tổ chức kỷ niệm hằng năm.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã gửi lời chúc mừng các ngành; đồng thời đề nghị các công chức, các ngành tiếp tục phát huy kết quả trong những năm qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022.