hoạt động khối chính quyền

Bồ Đề tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2028
Ngày đăng 17/12/2022 | 17:42  | Lượt xem: 178

Chiều ngày 15/12, phường Bồ Đề đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2028.

Dự Đại hội có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận uỷ viên, Chủ tịch liên đoàn lao động quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND – UBMTTQ phường cùng 52 đoàn viên Công đoàn phường.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Công đoàn phường báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn phường nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2028. Trong 5 năm qua, Công đoàn phường đã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ Quận, của Đảng ủy phường, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể phường. Hoạt động của công đoàn đã đi vào nề nếp, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ Quận và nhiệm vụ chính trị của phường, cán bộ đoàn viên công đoàn gương mẫu, tích cực thực hiện các phong trào, tích cực, chủ động triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, công tác tuyên truyền, giáo dục được tổ chức thường xuyên và đi vào chiều sâu các phong trào thi đua được phát động và thực hiện ngay từ đầu năm bằng những chương trình, hành động thiết thực, hiệu quả, tập trung làm tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 còn một số tồn tại, hạn chế như: các đồng chí trong BCH công đoàn đều kiêm nhiệm do vậy thời gian dành cho hoạt động công đoàn chưa nhiều, chủ yếu là tranh thủ và kết hợp với hoạt động chuyên môn, một số ít đoàn viên công đoàn chưa tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua do Công đoàn phường triển khai, phát động; ý thức chấp hành nội quy cơ quan về giờ giấc làm việc, tiết kiệm trong việc sử dụng văn phòng phẩm, các thiết bị điện, nước chưa cao; kinh phí cho hoạt động công đoàn còn hạn chế nên ảnh hưởng đến phong trào hoạt động nói chung, khai thác các nguồn lực phục vụ cho hoạt động công đoàn còn hạn chế, một số hoạt động, phong trào thi đua triển khai còn hình thức, chưa hiệu quả. Cùng với kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, báo cáo cũng đã đưa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Công đoàn phường

báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn phường nhiệm kỳ 2017-2022,

phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2028

Bổ sung, đóng góp vào báo cáo có 02 ý kiến tham luận tại đại hội; tập trung đưa ra các giải pháp công tác tuyên truyền, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng văn hóa công sở.

Các đại biểu tham luận tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận uỷ viên, Chủ tịch liên đoàn lao động quận đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công đoàn phường Bồ Đề đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí Chủ tịch liên đoàn lao động quận cũng đề nghị thời gian tới Công đoàn phường Bồ Đề tiếp tục hoạt động có hiệu quả, duy trì thứ hạng cao trong thi đua, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã chúc mừng các kết quả mà Công đoàn phường đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường yêu cầu Công đoàn phường từ bài học kinh nghiệm rút ra, khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước, quan tâm, thực hiện một số nội dung như: tổ chức phong phú các hoạt động, trong đó đặc biệt là các hoạt động quan tâm tới đoàn viên Công đoàn; hỗ trợ, tạo điều kiện để đoàn viên Công đoàn học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, ứng dụng công nghệ thông tin gắn với thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường cũng đề nghị Đại hội tập trung, lựa chọn những đồng chí xứng đáng tham gia BCH nhiệm kỳ 2022-2028.

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên phát biểu tại đại hội

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường Bồ Đề phát biểu tại đại hội

Cùng với các nội dung trong chương trình, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Đảng ủy viên, PCT UBND phường tiếp tục được Đại hội tín nhiệm, tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn phường nhiệm kỳ 2022-2028. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đại biểu (01 chính thức, 01 dự khuyết) tham gia Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các đồng chí là đoàn viên công đoàn

cơ quan UBND phường thể hiện phục vụ đại hội

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ quận tặng hoa chúc mừng đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng đại hội

Các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ quan UBND phường bỏ phiếu bầu BCH công đoàn

nhiệm kỳ 2022 - 2028

Phiên họp thứ nhất của đại hội

BCH công đoàn cơ quan UBND phường Bồ Đề nhiệm kỳ 2022 - 2028 ra mắt tại đại hội

Đ/c Bí thư Đảng ủy tặng quà chia tay các đồng chí không tham gia BCH nhiệm kỳ mới

Đ/c Chủ tịch UBND phường trao tặng khen thưởng cho các đồng chí đoàn viên công đoàn

có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2022