hoạt động khối chính quyền

Phường Bồ Đề tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
Ngày đăng 11/01/2023 | 17:07  | Lượt xem: 84

Hòa chung trong không khí chào đón xuân Quý Mão, Sáng ngày 11/01/2023, phường Bồ Đề tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cho Người có công, gia đình chính sách; Người cao tuổi; Hộ cận nghèo; Đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết nguyên đán năm 2023.

Đến dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban Dân vận QU; Đồng chí Hoàng Hải - QUV, Trưởng phòng QLĐT quận. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Bồ Đề; Trưởng, phó các ban ngành, Đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận của các tổ dân phố; và đặc biệt đại diện những người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường được nhận quà.

Năm 2022, Công tác an sinh xã hội được UBND phường đặc biệt chú trọng, quan tâm. Người có công và gia đình chính sách luôn được quan tâm kịp thời. Đời sống các đối tượng BTXH, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi được nâng lên rõ rệt. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Luyện - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường  báo cáo kết quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023.

Năm 2022, công tác chính sách, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường Bồ Đề được các cấp uỷ đảng, chính quyền phường quan tâm tích cực. Phường Bồ Đề có 320 Người có công và thân nhân người có công: có 02 đồng chí là Cán bộ Lão thành cách mạng; 04 cán bộ tiền khởi nghĩa; 05 đồng chí là người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; 22 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 61 đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ; 06 con đẻ người tham gia kháng chiến bị nhiễm CĐHH đang hưởng trợ cấp hàng tháng; 107 đại diện gia tộc thờ cúng liệt sĩ; 03 người hưởng trợ cấp hàng tháng QĐ 142; 02 người hưởng trợ cấp hàng tháng QĐ 62. Cuối năm 2022, phường thoát 11 hộ cận nghèo (đạt 550% chỉ tiêu quận giao). Tính đến nay trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, có 24 hộ cận nghèo. Về đối tượng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng có 277 người. Việc thực hiện chi trả các loại chế độ chính sách cho các đối tượng được thực hiện đầy đủ, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, được nhân dân trên địa bàn phường tin tưởng, đánh giá rất cao. Các hoạt động thăm hỏi tặng quà người có công nhân các ngày lễ tết, ngày kỷ niệm được thực hiện chu đáo. Tổ chức nhiều hoạt động như viếng đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, khám cấp thuốc miễn phí cho người có công..

Với mong muốn chăm lo tết cho các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, người khuyết tật, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, đảm bảo mọi người đều được đón tết vui vẻ, đầm ấm, phường Bồ Đề tổ chức trao, tặng quà của các cấp: Trung ương, UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Long Biên, UBND phường và của các nhà hảo tâm, các đơn vị nhà hảo tâm tới 1870 lượt đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn phường với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng và hàng trăm suất quà bằng hiện vật gửi tới: Cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ địch bắt tù đày, gia đình có công với nước, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ, người bị nhiễm chất độc hoá học, con người bị nhiễm chất độc hoá học, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 trên 100 tuổi.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường đã trao tặng những phần quà của các cấp, các ngành dành cho đại diện người có công, gia đình chính sách, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tham dự hội nghị.

Một số hình ảnh tại hội nghị: