hoạt động khối chính quyền

Xử lý nghiêm các vi phạm trật tự đô thị tại tổ dân phố 23 phường Bồ Đề
Ngày đăng 16/03/2018 | 14:26  | Lượt xem: 506

Sau khi tuyên truyền Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 1/3/2018 của UBND phường Bồ Đề bằng nhiều hình thức về thực hiên chủ đề "Vì một Long Biên Xanh-Sạch-Đẹp" và gửi thông báo đến từng hộ gia đình TDP. Sáng ngày 15/3/2018, UBND phường Bồ Đề đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm TTĐT trên tuyến ngõ, phố thuộc TDP 23.

Tham gia buổi ra quân có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, Hội LHPN, đoàn thanh niên, công an phường, đội TTĐT, TTXD, VDP, lãnh đạo các TDP liên quan; phối hợp cùng tham gia buổi gia quân còn có xí nghiệp môi trường đô thị gia Lâm, Đội GTVT, cảnh sát 113 và công an quận Long Biên. Đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó chủ tịch UBND phường trực tiếp chỉ đạo buổi ra quân.

Đ/c Phó CT UBND chỉ đạo buổi ra quân vệ sinh môi trường

Với sự vào cuộc kịp thời của các lực lượng chức năng, tình trạng tái vi phạm đã có những chuyển biến tích cực. Các hộ kinh doanh, buôn bán ở mặt phố đã đi vào nề nếp, có ý thức giữ gìn, bảo đảm trật tự lòng đường, hè phố thì vẫn còn một số hộ trong ngõ cố tình trồng rau trong thùng xốp, hay hoa, cây cảnh trong chậu lớn nhỏ đặt la liệt trên vỉa hè trước cửa nhà mình, làm người đi bộ phải xuống lòng đường, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và gây mất mỹ quan đô thị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Luyện cho biết, thực hiện Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP về việc lập lại trật tự đô thị, đảm bảo trật tự ATGT, các lực lượng chức năng phường vẫn thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, vì địa bàn quá rộng mà lực lượng lại mỏng, một số trường hợp vẫn tái phạm khi không có mặt của các lực lượng chức năng túc trực kiểm tra.

Đồng chí Nguyễn Văn Luyện chia sẻ thêm, đối với công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, ngoài việc xử lý nghiêm, xử lý nặng thì biện pháp quan trọng nhất để thay đổi nhận thức của các hộ dân chính là tuyên truyền. Đối với các trường hợp vi phạm, nếu đã được nhắc nhở, yêu cầu chấm dứt vi phạm mà vẫn tái diễn, UBND phường sẽ trực tiếp mời các hộ đến trụ sở làm việc, tổ dân phố gửi thông báo đến tận hộ gia đình. Nếu các hộ vẫn tái phạm, UBND phường sẽ báo cáo các đơn vị có chức năng xem xét xử lý theo thẩm quyền, nếu các hộ không tự giác dỡ bỏ, các lực lượng chức năng sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Việc thực hiện xử lý vi phạm đã được UBND phường triển khai nhiều ngày qua và tiếp tục xử lý những ngày tới. Để duy trì tốt trật tự đô thị, UBND phường đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò, ý thức của toàn thể nhân dân, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân không vứt rác ra đường và nơi công cộng", đẩy mạnh phong trào "Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp". Thông qua công tác tuyên truyền, hoạt động này sẽ tác động sâu rộng, góp phần làm chuyển biến rõ nét nếp sống văn minh đô thị của người dân trên toàn địa bàn phường.

Bà Nguyễn Thanh tú, ở TDP 23 cho biết, việc nhiều người ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè để trổng rau trong thùng xốp, các cây cảnh trong chậu và việc tưới, bón phân cho chúng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông cũng ảnh hưởng rất lớn. Việc phường tổ chức giải tỏa và xử lý những trường hợp vi phạm nêu trên luôn được bà con ủng hộ.

Với quyết tâm lập lại trật tự đô thị ngay từ những ngày đầu năm theo KH số 92 của UBND quận Long Biên, UBND phường Bồ Đề sẽ tiếp tục duy trì kiểm tra, đôn đốc, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường hè phố và các điểm trông giữ phương tiện; kiên quyết xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm, xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép để cảnh quan môi trường đô thị của phường Bồ Đề ngày càng khang trang hơn, sạch đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân: