hoạt động khối chính quyền

Giao ban công tác Dân số - KHHGĐ tháng 3 năm 2018
Ngày đăng 28/03/2018 | 09:25  | Lượt xem: 611

Sáng ngày 27/3, tại phòng họp số 2, phường Bồ Đề tổ chức họp giao ban công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS- KHHGĐ) tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2018.

Dự buổi giao ban có đồng chí Trần Mạnh Tuấn– Phó chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ phường, thành viên Ban chỉ đạo, cộng tác viên Dân số 30 tổ dân phố.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga – cán bộ phụ trách chuyên môn đã báo cáo kết quả hoạt động công tác DS – KHHGĐ tháng 3 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 4/2018. Theo đó, Trong tháng Ban dân số đã triển khai 01 buổi truyền thông CSSKSS- KHHGĐ cho các đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, thu hút được 85 người tham dự; tổ chức cho các cộng tác viên và cán bộ thường trực tham gia buổi tập huấn tại quận về nội dung thực hiện các chính sách mới của Đảng và Nhà nước với công tác DS-KHHGĐ trong thời kỳ mới; xét kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân số - KHHGĐ cho cộng tác viên năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga – cán bộ phụ trách chuyên môn báo cáo kết quả hoạt động

công tác DS – KHHGĐ tháng 3 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 4/2018

Cũng tại buổi giao ban, các cộng tác viên ở cơ sở đã báo cáo thực tế tại các TDP phố về số lượng trẻ được sinh ra trong quí I/2018 là 100 trẻ, trong đó trường hợp sinh con thứ 3 là 6 trẻ nằm ở các TDP (Tổ 2: 02 trường hợp, Tổ 7: 02 tường hợp, Tổ 9: 01 trường hợp, Tổ16: 01 trường hợp).

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Tuấn– Phó chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ phường ghi nhận kết quả hoạt động công tác dân số tháng 3, đồng thời giao nhiệm vụ tháng  4/2018:  BDS – KHHGĐ  phường  siết chặt công tác rà soát các TDP có các trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, vận động, tuyên truyền các cặp vợ chồng có nguy cơ cao ký cam kết không sinh con thứ 3, hãy dừng lại ở 2 con và nuôi dạy cho tốt; giao chỉ tiêu về công tác dân số đến từng chi hội, ban ngành, đoàn thể...; lồng ghép vào các hội nghị tại TDP để tuyên truyền  chính sách mới về công tác DS-KHHGĐ để người dân thấm nhuần và thực hiện có hiệu quả.

Nguyễn Thị Nga – Dân số