Hội nghị công bố dự án và bàn giao mặt bằng thi công dự án Xây dựng tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy.
Ngày đăng 24/04/2019 | 17:06  | Lượt xem: 1172

Thực hiện kế hoạch của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Long Biên. Chiều ngày 24 tháng 4 năm 2019 UBND phường đã phối hợp với Ban quản lý dự án, đơn vị thi công, tư vấn giám sát tổ chức hội nghị công bố các văn bản pháp lý và bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án “ Xây dựng tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội”.

Đồng chí Phạm Trọng Hảo chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị, tham dự có đồng chí Phạm Hải Vân phó chủ tịch HĐND phường, Ban Thanh tra nhân dân phường, bộ phận địa chính, kế hoạch và các nhà thầu thi công. Bí Thư, Tổ Trường và Trưởng ban công tác mặt trận 2 tổ dân phố số 6 và 29 và 40 hộ dân 2 bên tuyến phố Hồng Tiến đoạn giao với đường Nguyễn Văn Cừ.

Đại diện ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Long Biên đã công bố và cung cấp hồ sơ pháp lý, bản vẽ thi công, các quyết định phê duyệt dự án, báo cáo công tác chuẩn bị mặt bằng, phương án thi công và tiến độ thời gian theo các quyết định được phê duyêt.

Quy mô: Phía phường Bồ Đề

Thực hiện các hạng mục để xây dựng cầu vượt qua đường Nguyễn Văn Cừ gồm giai đoạn 1 cắt xén vỉa hè từ 3,5-4m hiện trạng 2 bên tuyến đường Hồng Tiến, phải tuyến từ đầu đến số nhà 36, trái tuyến đến số nhà 71 để mở rộng lòng đường và giai đoạn 2 thi công các trụ cột của cầu vượt với phạm vi khoảng 200m từ đường Nguyễn Văn Cừ.

Ngoài ra có các hạng mục di chuyển cây xanh, hệ thống chiếu sáng và khớp nối hệ thống cống thoát nước, di chuyển các công trình cấp điện, nước với thời gian thi công 120 ngày từ ngày 3/5/2019. Tổng mức đầu tư khoảng 3 tỷ đồng.

Đồng chí Phạm Trọng Hảo chủ tịch UBND phường đã nhất trí bàn giao mặt bằng, tiếp thu ý kiến của các hộ dân và lãnh đạo hai TDP. Yêu cầu nhà thầu thi công tuân thủ các quy định về xây dựng cơ bản. Trước khi thi công lắp dựng biển báo công trình và phối hợp với ban lãnh đạo tổ dân phố số 6,29 khảo sát tại hiện trường, lập kế hoạch thi công, tập trung giải quyết các bất cập phát sinh; yêu cầu cam kết bảo đảm an toàn trong thi công, khai báo tạm trú và bảo đảm vệ sinh môi trường trong và xung quanh khu vực dự án; đề nghị Ban thanh tra nhân dân thành lập tổ giám sát cộng đồng giám sát công trình theo quy định, giao nhiệm vụ cho cán bộ chuyên môn và ban lãnh đạo các tổ dân phố công khai các văn bản pháp lý, bản vẽ thi công để nhân dân biết và phối hợp, giải quyết các bất cập tồn tại và phát sinh trong quá trình thi công.

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất của các thành viên tham dự.