hoạt động khối chính quyền

Đảng ủy phường Bồ Đề tổ chức Hội nghị quán triệt chủ trương và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông ( ATGT) trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.
Ngày đăng 17/05/2019 | 07:24  | Lượt xem: 577

Ngày 16/5/2019, tại hội trường tầng 2 Trung tâm văn hóa thể thao phường. Đảng ủy phường Bồ Đề tổ chức hội nghị quán triệt chủ trương và các giải pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Lâm – Phó trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy Long Biên. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Phạm Trọng Hảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường; cán bộ công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường; các đồng chí bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng cựu chiến binh, chi hội trưởng phụ nữ, bí thư chi đoàn các tổ dân phố và 250 đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn  Ngoc Quang - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường trực tiếp làm báo cáo viên của hội nghị. Tại hội nghị các đại biểu được quán triệt các nội dung như: Thực trạng về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn quận trong thời gian gần nhất. Quán triệt Chỉ thị số 18-CT/QU, ngày 09/01/2019 của Quận ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT và giảm thiểu tai nạn giao thông”. Triển khai kế hoạch số 16 – KH/BATGT, ngày 26/4/2019 của UBND quận về “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn quận năm 2019”. Triển khai hướng dẫn số 57 – HD/BTGQU, ngày 06/5/2019 của Ban an Tuyên giáo quận ủy về “Quán triệt chủ trương và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn quận Long Biên năm 2019”. Lồng ghép các nội dung trên đồng chí Bí thư Đảng ủy đã minh chứng bằng các số liệu cụ thể về số lượng các vụ tai nạn giao thông từ năm 2016 đến nay trên địa bàn quận là 311 vụ làm 95 người chết, 188 người bị thương thiệt hại 3 tỷ 150 triệu đó là những con số đau lòng, đồng chí cũng nêu rõ những nguyên nhân và tiềm ẩn của tai nạn giao thông từ đó để mọi người có ý thức khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm luật giao thông.

Dựa trên tình hình thực tế, đồng chí báo cáo viên đã đưa ra các giải pháp tuyên truyền cụ thể:

1. Hàng tháng, cán bộ tuyên giáo Đảng ủy tham mưu cho Đảng ủy tổng hợp tình hình về công tác thông tin tuyên truyền an toàn giao thông; cung cấp cho các chi bộ để đưa vào nội dung sinh hoạt thường kỳ hàng tháng phổ biến đến toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân

2. Hội LHPN; Hội CCB, Đoàn TN xây dựng KH và tuyên truyền phổ biến tới các cho hội chi đoàn về các mô hình: Mô hình gia đình an toàn giao thông( Hội LHPN); Mô hình đội hình “ Giao thông xanh” (Đoàn TNCSHCM); Mô hình Hội viên CCB tham gia tổ tự quản đảm bảo ATGT trên địa bàn( Hội CCB)

3. Các chi bộ tổ dân phố đưa nội dung tuyên truyền bảo đảm ATGT vào sinh hoạt chi bộ thường kỳ

4. Các chi bộ trường học, cơ quan, chi bộ công an theo nội dung Nghị quyết hàng tháng của Đảng ủy, sự chỉ đạo của ngành dọc cấp trên tổ chức hình thức tuyên truyền phong phú tới cán bộ, đảng viên, học sinh;

5. Hàng tháng có đánh giá kết quả việc tuyên truyền và thực hiện đảm bảo ATGT trong sinh hoạt chi bộ và báo cáo về Đảng ủy phường.

Hội nghị đã nhận được sự lắng nghe quan tâm và nhất trí cao đối với các giải pháp mà đồng chí báo cáo viên quán triệt. Với mục đích tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ phường  để từng đoàn thể, cấp ủy chi bộ tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân về chủ trương và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên bàn quận tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, hội nghị đã góp phần chỉ rõ trách nhiệm của các cấp các ngành, của cán bộ đảng viên và nhân dân trong tổ chức thực hiện, đặc biệt đề cao vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên nhất là người đứng đầu trong thức hiện các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông trong thời gian tới./.

 

Nguyễn Văn Hùng – CT Hội CCB