Phường Bồ Đề tổ chức chiến dịch Tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 17/06/2019 | 14:30  | Lượt xem: 274

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-BCĐ và thông báo số 297/TB-UBND ngày 13/6/2019 của UBND phường Bồ Đề về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết Dengue, phòng, chống dịch bệnh năm 2019.

Sáng ngày 15/6, BCĐ phòng chống dịch phường Bồ Đề đã tổ chức Chiến dịch “ Tổng vệ sinh môi trường diệt muỗi và bọ gậy, chủ động phòng, chống dịch bệnh” tại 12 tổ dân phố trọng điểm có nguy cơ bùng phát trên địa bàn phường.

Chỉ đạo Chiến dịch có đồng chí Phạm Trọng Hảo – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch phường. Tham dự có đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó chủ tịch UBND phường, đội phòng chống dịch cơ động, câu lạc bộ "Tình nguyện vì môi trường", Đoàn thanh niên phường, lực lượng đội trật tự đô thị, Bảo vệ dân phố của phường và đông đảo bà con nhân dân TDP 2, 6, 7, 8, 18, 19, 20, 21, 22, 25, 27, 28.

Dưới sự chỉ đạo của đồng chí chủ tịch UBND phường Phạm Trọng Hảo, lực lượng tham gia chiến dịch tổng vệ sinh môi trường được chia làm 2 đội:

- Đội phòng chống dịch cơ động gồm có các đồng chí  Bí thư, Tổ trưởng các TDP, hội Cựu chiến binh, hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, MTTQ, CTV Y tế, Công an, các trường học … tham gia vệ sinh tại Trụ sở UBND-TTVH phường, trụ sở TYT, CA phường, trường học, các khu vực bãi đất trống, công trường xây dựng, nhà hoang, điểm thu gom rác tại các TDP 2, 6, 7, 8, 18, 19, 20, 21, 22, 25, 27, 28.

- Đội kiểm tra gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND , cán bộ TYT phường trực tiếp giám sát việc thực hiện chiến dịch tổng VSMT tại các tổ dân phố trọng điểm.

Sau 2 giờ đồng hồ tổ chức chiến dịch, kết quả đạt được:

- xử lý môi trường tại cộng đồng:

- Số hộ gia đình được kiểm tra trong chiến dịch: 2698/2863hộ  =  94,2%

- Số hộ gia đình sau CD không còn bọ gậy trong nhà: 2698/2863hộ  =  94,2%

- Tổng số người phát động và các hộ gia đình tham gia buổi chiến dịch: khoảng 3150 người.

- Đã xử lý 09 ổ bọ gậy.

- xử lý môi trường tại trường học:

- Số trường học: 05 trường.

- Tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên và xung quanh trường học.

- Tổng diện tích xử lý: 12061,6m2, tổng số đồ chơi, đồ dùng xử lý: 85kg

- Kết quả xử lý tại khu vực nguy cơ cao:

- Số người tham gia: 29 người

- Tổng số điểm được xử lý: Tại các đường, ngõ 12 TDP.

Với tinh thần quyết tâm "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh" của lãnh đạo UBND, lãnh đạo tổ dân phố và toàn thể nhân dân phường Bồ Đề. Tin chắc rằng, việc duy trì Tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hàng tuần đã đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường.