hoạt động khối chính quyền

Nhiều hoạt động truyền thống tại lễ hội tháng 2 âm lịch phường Bồ Đề
Ngày đăng 03/03/2023 | 07:07  | Lượt xem: 184

Từ ngày 26/2 đến 1/3/2023 (7/2 đến 10/2 âm lịch), trên địa bàn phường Bồ Đề đã diễn ra lễ hội đình Lâm Du, lễ hội đình Ái Mộ, lễ hội đình Phú Viên với nhiều hoạt động truyền thống.

* Trang trọng tổ chức phần lễ

Các lễ hội đều tổ chức khai mạc với sự tham gia của lãnh đạo Đảng uỷ - UBND phường, ban lãnh đạo các tổ dân phố cùng đông đảo Nhân dân.Tại lễ khai mạc, các đại biểu đã được nghe về huyền thoại Đức Thánh, ý nghĩa của lễ hội, đồng thời được chứng kiến các nghi lễ truyền thống của địa phương.

 Khai mạc lễ hội tại Đình Ái Mộ

* Tưng bừng hoạt động phần hội

Cùng với phần lễ, nhiều hoạt động văn hoá, thể thao được tổ chức để chào mừng lễ hội. Các hoạt động này chủ yếu là do Người dân trên địa bàn phường sáng tạo và trực tiếp tham gia.

Hội thi bày mâm lễ dâng Thánh đình Lâm Du

Hội thi kéo co

Liên hoan văn nghệ đình Ái Mộ

* Đón sắc phong thất lạc 202 năm

Tại lễ hội đình Phú Viên, tiểu ban quản lý di tích Phú Viên đã tổ chức đón nhận hai đạo sắc phong bị thất lạc 202 năm tại xã Việt Hùng, Đông Anh. Đây là hai đạo sắc phong được vua Minh mạng phong tặng cho thôn Phú Viên, xã Lâm Hạ (nay là tổ 11 phường Bồ Đề) vào năm 1821. Cùng với 25 đạo sắc phong đang có tại đình Phú Viên, hai đạo sắc phong “hồi hương” này sẽ là những di sản vô cùng quý giá của phường Bồ Đề nói riêng, quận Long Biên nói chung

 Lãnh đạo hai địa phương trao nhận sắc phong thất lạc tại xã Việt Hùng, Đông Anh

                Rước sắc phong tại lễ hội đình Phú Viên

Công bố sắc phong hồi hương trước toàn thể Nhân dân