Phường Bồ Đề phối hợp Sở Lao động Thương binh xã hội Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới
Ngày đăng 14/11/2022 | 10:13  | Lượt xem: 48

Thực hiện Kế hoạch số 2803/KH-LĐTBXH ngày 14/7/2022 của Sở Lao động TBXH Thành phố Hà Nội về tổ chức tập huấn kiến thức về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 16/2/2022 của UBND quận Long Biên về thực hiện công tác Bình Đẳng giới trên địa bàn quận năm 2022

Sáng ngày 10/11/2022, tại TTVH phường Bồ Đề, Sở Lao động Thương binh xã hội Thành phố Hà Nội, Phòng lao động TBXH quận Long Biên tổ chức tập huấn công tác Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho 2 phường Bồ Đề, Gia Thụy thuộc quận Long Biên.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa - Chuyên viên Phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em - Bình Đẳng giới - Sở lao động TBXH Thành phố Hà Nội. Về phía Đại biểu Quận Long Biên có đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Trưởng phòng lao động TBXH quận. Đại biểu phường có đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Đảng ủy viên - PCT UBND phường Bồ Đề, Đồng chí PCT UBND phường Gia Thụy.

Bên cạnh đó còn có các đồng chí đại diện Phòng lao động TBXH quận; Cán bộ Lao động TBXH, cán bộ bảo vệ chăm sóc trẻ em phường; Đại diện lãnh đạo các tổ dân phố; Cộng tác viên trẻ em; Đội công tác xã hội tình nguyện; đại diện các hộ gia đình thuộc Phường Bồ Đề, Gia Thụy.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Báo cáo viên Nguyễn Thị Kim Hoa trao đổi nội dung tập huấn với 02 nội dung chính: Kiến thức giúp nhận diện các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, và Kỹ năng phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Lớp tập huấn là dịp để các cán bộ trẻ em, cộng tác viên các tổ dân phố giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Các đồng chí dự tập huấn hôm nay nắm bắt triển khai và thực hiện, góp phần làm tốt công tác công tác Bình đẳng giới nói chung và Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới nói riêng. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn, các học viên được tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng thực hiện tốt công tác bình đẳng giới tại địa phương.