Tổ đại biểu HĐND quận khảo sát công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường
Ngày đăng 28/11/2022 | 09:46  | Lượt xem: 57

Sáng ngày 23/11, tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 2 đã làm việc với tập thể UBND phường, khảo sát công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, đồng chí Đỗ Minh Khôi – Trưởng ban Pháp chế HĐND quận, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND phường, đại diện Công an phường, cán bộ chuyên môn phường.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo phường đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng phường năm 2022. Theo đó, năm 2022, là năm thực hiện chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của Thành phố, thực hiện chủ đề “Năm dân vận khéo trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng” của Quận Long Biên cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đại dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế. Được sự quan tâm của Quận uỷ - UBND quận Long Biên, sự chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, sự cố gắng của toàn thể cán bộ, Nhân dân, phường đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Một số chỉ tiêu đạt cao như: tiếp tục duy trì phường không có hộ nghèo, tổng thu NSNN trên địa bàn ước đạt 108.2 % dự toán năm, đa số các chỉ tiêu thu đều đạt cao hơn so với cùng kỳ năm 2021, riêng chỉ tiêu Hoa lợi công sản đạt 108.6% dự toán năm, phí lệ phí đạt 114.3% dự toán năm. UBND phường đã xây dựng và triển các kế hoạch, phương án phòng chống dịch phù hợp với tình hình dịch theo từng cấp độ; thích ứng linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Thực hiện chủ đề công tác năm của Thành phố, Quận được có hiệu quả; nhiều nhiệm vụ triển khai có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có chuyến biến tích cực. Hoàn thành cơ bản công tác GPMB 2 dự án khó, phức tạp, kéo dài nhiều năm đó là: dự án đường 25m và dự án trường cấp 3 Mùa Xuân. Các dự án đang triển khai như: ngõ 196 Nguyễn Sơn được đông đảo nhân dân ủng hộ nên thuận lợi trong công tác GPMB qua đó góp phần làm thay đổi bộ mặt giao thông, đô thị trên địa bàn phường. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, tổ chức “điểm” thành công Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường và đồng chí Đỗ Minh Khôi – Trưởng ban Pháp chế HĐND quận, đồng chí Nguyễn Văn Luyện đã tiếp thu, giao nhiệm vụ cho các đơn vị, bộ phận chuyên môn phối hợp bổ sung, điều chỉnh, hoàn thành báo cáo đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian. Đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng yêu cầu tập thể UBND phường xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 phù hợp với chỉ đạo của các cấp và thực tiễn địa phương, trong đó tập trung thực hiện: Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chương trình, Nghị quyết, kế hoạch của Thành uỷ, Quận uỷ, Đảng uỷ phường, thực hiện chủ đề năm, duy trì hiệu quả phường văn minh đô thị, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quận Long Biên.

Tại buổi làm việc, tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 2 cũng đã khảo sát công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại một số địa điểm trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh buổi làm việc: