Hội nghị giao ban công tác Dân số - y tế tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020
Ngày đăng 27/07/2020 | 14:10  | Lượt xem: 37

Sáng ngày 24/7/2020, tại phòng họp số 3 UBND phường, Ban CSSKBĐ và DS-KHHGĐ phường Bồ Đề tổ chức hội nghị giao ban định kỳ công tác Dân số- Y tế tháng7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Manh Tuấn- Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban DS-KHHGĐ phường; Đồng chí  Nguyễn Thị Nga - Cán bộ chuyên trách Dân số và  47 cộng tác viên dân số trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí cán bộ chuyên trách Dân số thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác DS-KHHGĐ tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020. Trong tháng 7/2020, công tác DS-KHHGĐ phường đã đạt được một số kết quả như: Số trẻ sinh trong tháng 7 là 20 trẻ, con thứ 3 là 2 trẻ, của tổ và tổ 5, các chỉ tiêu về thực hiện KHHGĐ đều đạt và vượt so với kế hoạch giao. Về công tác truyền thông ban chỉ đạo CSSKBĐ và DS-KHHGĐ đã tổ chức 02 buổi truyền thông về Chăn sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc kiến thức nuôi con nhỏ nâng cao tầm vóc việt thu hút được hơn 100 lượt người tham dự.

Trong tháng 7 đã tổ chức kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7/2020 lồng ghép với truyên truyền về chính sách dân số trong tình hình mới, gắn liền với sơ kết công tác dân số 6 tháng đầu năm 2020; Cũng trong tháng 7 đồng chí cán bộ thường trực dân số đã hướng dẫn một số cộng tác viên yếu, kém về cách cập nhật phiếu thu tin để nhập vào phần mềm như tổ 1,6,15,30…

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được về công tác DS-KHHGĐ tháng7, Ban DS-KHHGĐ phường triển khai nhiệm vụ tháng 8, tập trung vào một số hoạt động trọng tâm sau: Tiếp tục động  các cụ tham gia khám sức khỏe Người cao tuổi thực hiện Mô hình Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi dựa vào cộng đồng giai đoạn 2020-2021. Rà soát số sinh và sinh con thứ 3, xây dựng kế hoạch chỉ tiêu công tác Dân số năm 2021 do Trung tâm y tế quận triển khai. Hội nghị đã có 3 ý kiến tập trung trao đổi về một số nội dung: Công tác tuyên truyền, vận động giảm sinh con thứ ba trở lên. Công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện KHHGĐ. Vận động bà mẹ mang thai tham gia sàng lọc trước sinh, sơ sinh và công tác vệ sinh môi trường phóng tránh Sốt  xuất huyết. Các ý kiến đã được đồng chí cán bộ thường trực giải đáp và đưa ra phương hướng thực hiện.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Tuấn- Phó chủ tịch UBND phường đề nghị Ban DS-KHHGĐ phường và các đồng chí cộng tác viên dân số thực hiện tốt và đúng tiến độ các nhiệm vụ trên, rà soát các chỉ tiêu về DS-KHHGĐ, vận động các trường hợp có ý định sinh con thứ 3 trở lên, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về giảm tỷ lệ sinh, sinh con thứ ba trở lên và hoàn thành các chỉ tiêu về KHHGĐ.