Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Phường Bồ Đề tổ chức khai giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho người dân trên địa bàn.
Ngày đăng 04/10/2021 | 14:05  | Lượt xem: 357

Ngày 03/10/2021, Phường Bồ Đề tổ chức khai giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho người dân trên địa bàn bằng hình thức trực tuyến

Thực hiện Quyết định số 5025/QĐ-UBND ngày 31/8/2021 của UBND quận Long Biên về việc Mở lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống cho lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2021. UBND, TTHTCĐ, Hội LHPN phường Bồ Đề phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên tổ chức khai giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho 45 học viên trên địa bàn bằng hình thức trực tuyến.

Dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên; lãnh đạo UBND phường Bồ Đề, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Giáo viên Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội cùng 45 học viên của lớp học.

 

Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX, UBND phường Bồ Đề, giáo viên giảng dạy
và các học viên tham dự buổi khai giảng.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp đã công bố Quyết định của UBND Quận Long Biên về việc mở lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống cho lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2021 và thông qua nội dung chương trình, nội quy, quy chế của lớp học.

 

Đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp công bố quyết định mở lớp và thông qua nội dung chương trình học tập.

Thay mặt cho 45 học viên của lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống Phường Bồ Đề năm 2021 phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, học viên Nguyễn Thị Hòa – Tổ dân phố số 2 hy vọng sau khóa học này sẽ giúp cho cho bản thân và các học viên của lớp hiểu được nghề, khẳng định được mình, có thể chăm sóc tốt sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình và có thể mở được quán cà phê, giải khát, hoặc bán hàng online góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, và xin hứa sẽ nghiêm túc thực hiện nội quy của lớp học, cố gắng tham dự lớp học đầy đủ để có thể tiếp thu đầy đủ các kiến thức mà giảng viên truyền đạt.  

Học viên Nguyễn Thị Hòa – Tổ dân phố số 2 phát biểu tại Lễ khai giảng.

Khóa học với tổng số 15 chuyên đề, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về vệ sinh ATTP, dinh dưỡng, cũng như phương pháp, kỹ thuật pha chế các loại đồ uống ; cách lựa chọn, bảo quản nguyên liệu; các cách trình bày, trang trí đồ uống đẹp mắt, hấp dẫn; những sai hỏng thường gặp và cách khắc phục trong quá trình pha chế đồ uống. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề./.