Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Phường Bồ Đề tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021
Ngày đăng 18/11/2021 | 15:50  | Lượt xem: 255

Chiều ngày 17/11/2020, tại hội trường tầng 2 Trung tâm VHTT phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bồ Đề trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021); Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Quốc Long - Uỷ viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận quận ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lưu Đắc Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Quang Tiến - UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; các đồng chí nguyên là Chủ tịch – Phó Chủ tịch UBMTTQ qua các thời kỳ; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực UBND phường; các vị ủy viên Uỷ ban MTTQ phường, trưởng các ngành đoàn thể; trưởng Ban công tác Mặt trận 23 tổ dân phố. Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quang Tiến – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường Bồ Đề đọc diễn văn ôn lại 91 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam- Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ( 18/11/1930-18/11/2021) và nhìn lại những thành quả công tác MTTQ phường Bồ Đề đã đạt được trong năm 2021. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã từng bước đổi mới và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng, thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp, cụ thể hóa thành kế hoạch hành động; Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thực hieenj chủ đề của Thành phố, của quận năm 2021, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Tang văn minh, tiến bộ”; tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo, các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn phường. MTTQ đã nắm bắt, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân phản ánh kịp thời với cấp uỷ Đảng nhằm tăng cường mối quan hệ giữa dân với đảng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội; mở rộng hình thức hoạt động trên mọi lĩnh vực để công tác Mặt trận ngày càng mang tính quần chúng sâu sắc, vai trò của Mặt trận ngày càng được củng cố trong hệ thống chính trị.

Một số kết quả nổi bật trong năm 2021 như: vận động nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Qũy “Vì biển đảo Việt Nam” được: 132 triệu (110 %); ủng hộ Covid- 19 được: 348.700 nghìn đồng và trên 33 tấn gạo, QũyVacxin  Covid -19: 605.000 triệu đồng; Qũy “Đền ơn đáp nghĩa” được 142.230.000đ (104,38%); Qũy “Vì người nghèo”  được 145.850.000đ (108%); ủng hộ sóng và máy tính cho em: 86 triệu đồng

Về công tác hỗ trợ các hộ cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, các hộ thuê trọ, thợ xây bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. UB MTTQ phối hợp với UBND phường đã tiếp nhận ủng hộ từ 17 tổ chức, cá nhân với tổng số 33 tấn gạo và 972 xuất quà trị khoảng 817 triệu đồng. Đã hỗ trợ kịp thời  đến tay các đối tượng khó khăn trên địa bàn phường với tổng số 2.870 xuất quà.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đồng chí đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVTV – Trưởng ban dân vận quận ủyvà đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy, phường khẳng định vai trò quan trọng của MTTQ trong hệ thống chính trị tại cơ sở. Biểu dương, ghi nhận những kết quả của MTTQ phường đạt được trong năm 2021, đồng thời định hướng, chỉ đạo hệ thống MTTQ của phường một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và mong muốn MTTQ phường, 23 Ban công tác mặt trận tổ dân phố luôn được củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc tại khu dân cư và hoàn thành các nhiệm vụ tại địa phương.

Tại Lễ kỷ niệm, UBND quận Long Biên đã khen thưởng Nhân dân và cán bộ phườn, UBMTTQ phường đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid 19, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong ủng hộ và phòng chống dịch; tại ngày hội cũng biểu dương khen thưởng 23 cá nhân có thành tích trong xây dựng tổ dân phố xanh, sạch, đẹp, văn minh năm 2021.

Hội nghị cũng ghi nhận cảm ơn Đồng chí Đỗ Ngọc Toán, nguyên PCT UBMTTQ, nguyên Trưởng ban TTND nghỉ công tác.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch hội CCB