Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

NGÀY HỘI XUÂN HỒNG - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN PHƯỜNG BỒ ĐỀ
Ngày đăng 22/03/2022 | 07:28  | Lượt xem: 174

Ngày 20/03/2022, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Phường Bồ Đề đã phối hợp với Đoàn Thanh niên TNCS Hồ Chí Minh Quận Long Biên và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức phát động “Ngày hội xuân hồng - Hiến máu tình nguyện năm 2022.

Dự Lễ phát động có Đ/c Trần Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo; đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM; đ/c Tạ Thị Thắm – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, các đồng chí Tổ trưởng, Chi hội trưởng CTĐ, các cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường Bồ Đề.

Hoạt động Hiến máu nhân đạo là một trong những chính sách xã hội của Nhà nước, phù hợp với truyền thống đạo lý dân tộc. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhằm chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, phong trào Hiến máu tình nguyện được triển khai và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Trong ngày 20/03/2022, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Phường Bồ Đề đã tiếp nhận được 229/349 đơn vị máu, đạt 152 % vượt chỉ tiêu quận giao. Đây là kết quả đáng ghi nhận, cho thấy hiệu quả trong công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo phường, mặt khác hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng nhận được sự đồng thuận lớn của cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường, trong đó có nhiều người tham gia hiến máu nhiều lần, như: đồng chí Võ Huy Hoàng – Cán bộ Đài truyền thanh phường đã tham gia hiến máu trên 27 lần, nhiều tổ dân phố làm tốt công tác vận động hiến máu với số đơn vị máu đạt cao như tổ dân phố số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, 12, 14, 15, 16, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25.

Phát biểu tại buổi hiến máu tình nguyện, đồng chí Tạ Thị Thắm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường cho biết: Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện dưới nhiều hình thức, phong trào hiến máu tình nguyện của phường đã từng bước khắc phục những khó khăn và phát triển mạnh mẽ. Để làm tốt công tác vận động, vai trò của các tổ chức đoàn thể phường hết sức quan trọng, trong đó nòng cốt là tổ chức Đoàn Thanh niên. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ phường luôn quan tâm biểu dương, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân những gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện, bởi hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp.

 “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó không chỉ là một thông điệp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng.

 

Tạ Thị Thắm