Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Bồ Đề tổ chức Ngày Hội sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa – Đổi phế liệu lấy sản phẩm thân thiện với môi trường
Ngày đăng 02/04/2022 | 15:12  | Lượt xem: 345

Ngày 02/4/2022, Hội LHPN phường Bồ Đề tổ chức Ngày Hội sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa – Đổi phế liệu lấy sản phẩm thân thiện với môi trường, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự Ngày Hội có đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN Quận Long Biên, đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó chủ tịch UBND phường Bồ Đề cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong Phường.

Ngày hội diễn ra với 3 hoạt động chính là: Trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa; Hướng dẫn tái chế rác thải nhựa thành vật dụng hữu ích trong gia đình và đổi phế liệu lấy sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tại ngày hội, với các vật liệu đã qua sử dụng trong cuộc sống hàng ngày tại các gia đình như: vỏ hộp sữa, vỏ lon bia, lon nước ngọt, vỏ chai nhựa, can nhựa, dây ni lông, dây nhựa đã sử dụng …, các hội viên phụ nữ của 5 cụm chi hội trong phường đã mang đến những sản phẩm rất đa dang phong phú về thể loại. Trong đó, hầu hết các loại vỏ chai nhựa được cắt xén, tô màu, trang trí để làm những đồ dùng trong sinh hoạt hàng ngày như: ống đũa, ống đựng bút, hộp đựng sách báo tại nhà; cốc đựng đồ trang sức, chậu hoa, lọ hoa và nhiều sản phẩm đồ chơi cho trẻ em. Các cụm chi hội còn sáng tạo những dây ni lon, dây vải đã qua sử dụng được tận dụng tết thành những chiếc túi đi chợ thay cho túi ni lông, hay những dây nhựa buộc gạch xây dựng cũng được các chị em thu gom về làm thành những chiếc chổi để chị em tổng vệ sinh môi trường vào các sáng thứ bảy hàng tuần và từ những mảnh nilon xốp dùng để bọc hàng hoá chống sốc, tránh va đập cũng được chị em cắt, dán hoặc may rồi trang trí thành những chiếc túi xinh xắn…. Tất cả các sản phẩm trung bày tại ngày hội đều có giá trị sử dụng được trong cuộc sống hằng ngày, mang ý nghĩa tích cực về tái chế sử dụng từ vật liệu phế thải, bảo vệ môi trường.

Thông qua Ngày hội góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa, túi ni lông, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, các sản phẩm nhựa dùng một lần và các sản phẩm khó phân hủy. Phát huy tinh thần, sự tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng trong thu gom, phân loại tại nguồn các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định và tái chế các sản phẩm nhựa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ sức khỏe con người.

Một số hình ảnh tại ngày hội: