Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (UBMTTQ) phường Bồ Đề sơ kết công tác quý I/2022
Ngày đăng 07/04/2022 | 07:06  | Lượt xem: 115

Sáng ngày 02/10/2020, tại phòng họp số 3 – UBND phường, UBMTTQ phường Bồ Đề tổ chức hội nghị Sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022.

Dự hội nghị đại biểu quận đồng chí Ngô Thanh xuân phó chủ tịch UBMTTQ quận. Đại biểu phường có đồng chí Lưu Đắc Dũng phó Bí thư thường trực Đảng ủy  các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ; các ông bà trưởng các đoàn thể , trưởng Ban công tác mặt trận của 23 tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Uỷ viên ban thường vụ Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chủ trì kỳ họp.

Thay mặt thường trực, đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường thông qua báo cáo kết quả công tác mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II. Theo đó trong quý I, với quyết tâm cao từ 23 Ban công tác Mặt trận đến UBMTTQ phường, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBMTTQ Quận, UBMTTQ phường Bồ Đề đã tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ: Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các cuộc vận động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", tổ chức thành công hội nghị nhân dân từ tổ dân phố tới phường, triển khai cuộc vận động ủng hộ "Quỹ vì Biển Đảo". Thực hiện “Phường văn minh đô thị, tuyến phố văn minh đô thị”, Ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Phối hợp với các đoàn thể, bộ phận chuyên môn tuyên truyền, xử lý các hộ dân vi phạm TTĐT trên các tuyến đường Lâm Du, đường Hoàng Như Tiếp … không để mái che, mái vẩy, bục bệ lấn chiếm vỉa hè lòng đường; treo biển hiệu, biển quảng cáo đúng quy định.Tuyên truyền vận động, hầu hết các gia đình không tổ chức ăn uống linh đình khi nhà có tang, đã có 37/40 người mất thực hiện hỏa táng đạt 92.5%; Giám sát việc niêm yết giấy phép xây dựng đối với 15 công trình. Đã nhắc nhở 01 trường hợp về việc niêm yết giấy phép theo đúng quy định. Phối hợp với UBND, các đoàn thể CCB, Phụ nữ tổ chức ra quân tổng vệ sinh, cắt tỉa tiểu cảnh tại tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Lâm Hạ, Aí Mộ, vườn hoa Bồ Đề Xanh, tiểu cảnh vườn hoa đầu cầu Chương Dương… Ban TTND, giám sát đầu tư cộng đồng, tập trung thực hiện chức năng giám sát trên các lĩnh vực, giám sát các công trình nhà ở riêng lẻ. Các công trình đều chấp hành xây dựng đúng theo thiết kế, kỹ thuật đảm bảo chất lượng, thực hiện công khai dân chủ, niêm yết giấy phép tại chân công trình.

Tại  hội nghị đã có 5 ý kiến thảo luận, trao đổi. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung bản báo cáo, đồng thời nêu những kiến nghị, vướng mắc, khó khăn, các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ quý IV.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tiến -  Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đánh giá, ghi nhận hệ thống MTTQ đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch quý I do MTTQ Phường xây dựng, góp phần vào thành tích chung của MTTQ phường. Đồng chí đề nghị, quý II các thành viên ủy ban MTTQ và các Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố phát huy những mặt mạnh, khắc phục hạn chế tồn tại; Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ phường thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao

Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB