Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Bồ Đề sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 08/07/2022 | 10:05  | Lượt xem: 147

Sáng ngày 07/7/2022, tại phòng họp số 3 – UBND phường, Ủy ban mặt trậng tổ quốc (UBMTTQ) phường Bồ Đề tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên, đồng chí Lưu Đắc Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Bồ Đề.Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ, các ông, bà thành viên UBMTTQ phường, trưởng Ban công tác mặt trận của 23 tổ dân phố.

Thay mặt thường trực, đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường thông qua báo cáo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó trong 6 tháng đầu năm với quyết tâm cao từ UBMTTQ phường đến 23 Ban công tác Mặt trận tổ dân phố, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBMTTQ Quận đã tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ: Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các cuộc vận động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", tổ chức thành công hội nghị nhân dân từ tổ dân phố tới phường, triển khai cuộc vận động ủng hộ "Quỹ vì Biển Đảo". Thực hiện “Phường văn minh đô thị, tuyến phố văn minh đô thị”, Ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Phối hợp với các đoàn thể, bộ phận chuyên môn tuyên truyền, xử lý các hộ dân vi phạm TTĐT trên các tuyến phố Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Sơn Hoàng Như Tiếp … không để mái che, mái vẩy, bục bệ lấn chiếm vỉa hè lòng đường; treo biển hiệu, biển quảng cáo đúng quy định.Tuyên truyền vận động, hầu hết các gia đình không tổ chức ăn uống linh đình khi nhà có tang, đã có 37/40 người mất thực hiện hỏa táng đạt 92.5%; Giám sát việc niêm yết giấy phép xây dựng đối với 15 công trình. Đã nhắc nhở 01 trường hợp về việc niêm yết giấy phép theo đúng quy định. Phối hợp với UBND, các đoàn thể CCB, Phụ nữ tổ chức ra quân tổng vệ sinh, cắt tỉa tiểu cảnh tại tuyến phố Nguyễn Văn Cừ, Lâm Hạ, Aí Mộ, vườn hoa Bồ Đề Xanh, tiểu cảnh vườn hoa đầu cầu Chương Dương..

Tại  hội nghị đã có 6 ý kiến thảo luận, trao đổi. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung bản báo cáo, đồng thời nêu những kiến nghị, vướng mắc, khó khăn, các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022..

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBMTTQ quận.  đồng chí Lưu Đắc Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm của UBMTTQ phường, cácđồng thời đề nghị UBMTTQ phường tiếp tục phát huy nhưng ưu điểm, khắc phục hạn chế, tồn tại tổ chức hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu quận giao góp phần ổn định, phát triển của phường.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tiến -  Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đề nghị, 6 tháng cuối năm các thành viên ủy ban MTTQ và các Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố phát huy những mặt mạnh, khắc phục hạn chế tồn tại; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ phường thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB