Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Bồ Đề tổ chức Hội nghị gặp mặt nữ thân nhân liệt sĩ, nữ thương bệnh binh
Ngày đăng 26/07/2022 | 10:24  | Lượt xem: 281

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh vẫn còn đó. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người thương binh và gia đình của những liệt sĩ.

Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", "tri ân với những người đã khuất", ngày 25/7/2022, Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị Gặp mặt, tặng quà tri ân nữ thân nhân liệt sĩ, nữ thương bệnh binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2022).

Dự hội nghị gặp mặt có các đồng chí Lưu Đắc Dũng – Phó bí thư thường trực đảng ủy phường; đồng chí Trần Thị Kim Phượng – Đảng ủy viên, chủ tịch Hội LHPN Phường; các uỷ viên BCH Hội LHPN Phường, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ trực thuộc. Đặc biệt là sự có mặt của trên 30 đại biểu nữ thân nhân liệt sĩ, nữ thương bệnh binh đại diện cho 45 nữ thân nhân liệt sĩ, nữ thương bệnh binh trên địa bàn phường.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, được nghe các nữ thương binh chia sẻ những câu chuyện xúc động về một thời tuổi trẻ, những đóng góp, hi sinh, cống hiến cho nền độc lập, tự do của dân tộc, những nỗ lực vươn lên, chiến thắng bệnh tật để tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình, quê hương, đất nước. Những đau thương, mất mát của các chị, các anh càng làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình.

Đ/c Chủ tịch hội LHPN phường đọc diễn văn kỷ niệm tại hội nghị

Các đại biểu ôn lại kỷ niệm tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Đắc Dũng – Phó bí thư thường trực đảng ủy phường bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã suốt đời phấn đấu, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân; Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc,biểu dương, ghi nhận những cố gắng to lớn của các nữ thân nhân nhân liệt sĩ, nữ thương bệnh binh trên địa bàn phường, đã tự mình vượt lên trên mọi đau thương, mất mát, không đòi hỏi, ỷ lại vào sự chăm lo của Nhà nước và xã hội, khắc phục khó khăn mọi mặt để chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng quê hương Bồ Đề giàu đẹp, văn minh. 

Đ/c Phó BTTT Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị gặp mặt các nữ thân nhân liệt sỹ, nữ thương bệnh binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ của Hội LHPN phường nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các nữ thương bệnh binh và cũng là dịp để vun đắp thêm tinh thần yêu nước và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” trong cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường.

Cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt biết ơn các đồng chí nữ Thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các bà, các mẹ, các chị đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và Hội LHPN phường tặng quà cho các nữ thân nhân liệt sĩ,

nữ thương bệnh binh