Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận Long Biên giám sát thực hiện chủ đề năm tại phường Bồ Đề
Ngày đăng 14/09/2022 | 15:07  | Lượt xem: 105

Thực hiện kế hoạch số 61/KH-MTTQ ngày 29/8/2022 của UBMTTQ quận Long Biên về việc giám sát chủ đề năm 2022. Chiều ngày 13/9/2022, Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) quận Long Biên đã tổ chức giám sát thực hiện chủ đề năm của quận “Năm dân vận khéo trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị” trên địa bàn phường Bồ Đề.

Đoàn giám sát do đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên làm trưởng đoàn, tham gia đoàn giám sát có các đồng chí Thường trực UBMTTQ quận, đại diện hội CCB, hội LHPN, Đoàn TNCS HCM đã trực tiếp giám sát các tuyến phố và một số ngõ, vườn hoa Bồ Đề xanh, đánh giá thực hiện các nội dung về trật tự đô thi, vệ sinh môi trường trọng tâm là xây dựng tuyến phố Phú Hựu thành tuyến phố văn minh đô thị kiểu mẫu.

Qua giám sát cho thấy lãnh đạo, Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú như thông qua các buổi họp tổ dân phố, sinh hoạt chi hội, chi đoàn, tuyên truyền trực tiếp đến các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tổ dân phố. Qua đó đã làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường; thu gom rác, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, hàng ngày các hộ gia đình tự quét dọn đảm bảo vệ sinh khuôn viên nhà ở. Tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận thường xuyên tổ chức cho các hộ gia đình tổng vệ sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần, nòng cốt là hội CCB, Phụ nữ. Việc triển khai xây dựng mô hình xử lý rác thải và chống rác thải nhựa của hội phụ nữ cho thấy, phong trào đã thu hút được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhân dân. Nhiều hộ dân đã chủ động tham gia các hoạt động, buổi sinh hoạt, tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, làm tuyến đường hoa, cam kết hạn chế dùng túi nilon khó phân hủy, thu gom, xử lý đối với rác dễ tiêu hủy ngay tại nhà, không vứt rác bừa bãi ra nơi công cộng...

Kết luận buổi giám sát, đồng chí trưởng đoàn đánh giá cao và ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của UBND, hệ thống MTTQ từ phường đến các tổ dân phố cũng như các tổ chức thành viên trong việc triển khai, tổ chức thực hiện chủ đề năm của Quận. Để phường giữ vững phường văn minh đô thi thực hiện có hiệu quả hơn nữa chủ đề của năm, đồng chí đề nghị UBND phường phát huy những mặt tốt, tích cực đã làm được, khắc phục những tồn tại như tình trạng ô tô còn đỗ trên vỉa hè tại một số tuyến phố, tình trạng người dân còn để ô, dù, hàng hóa lấn chiếm vỉa hè. Phấn đấu năm 2022 tiếp tục giữ vững phường Văn minh đô thị, 03 tuyến phố, đường được công nhận VMĐT năm 2022./.

 

                                                    Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch hội CCB