Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

HỘI CỰU GIÁO CHỨC PHƯỜNG BỒ ĐỀ Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt Nam “20/11/1982- 20/11/2022” Tổng kết công tác hội năm 2022
Ngày đăng 28/11/2022 | 09:40  | Lượt xem: 131

Sáng ngày 18/11/2022 Hội cựu giáo chức Phường Bồ Đề tổ chức trang trọng lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam “20/11/1982- 20/11/2022”; Tổng kết công tác hội Cựu giáo chức năm 2022 và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam”.

Tới dự chỉ đạo và chúc mừng hội nghị có nhà giáo Nguyễn Đăng Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực Hội cựu giáo chức quận Long Biên. Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai- ủy viên BTV Hội cựu giáo chức quận Long Biên. Về phía lãnh đạo phường Bồ đề có các đồng chí: Lưu Đắc Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường Bồ Đề; đồng chí Nguyễn Quang Tiến ủy viên BTV chủ tịch UBMTTQ phường Bồ Đề; đồng chí Trần Mạnh Tuấn đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phường Bồ Đề; đồng chí Trần Thị Kim Phượng đảng ủy viên, chủ tịch Hội LHPN phường  cùng đại diện trưởng các ban ngành đoàn thể của Phường Bồ đề. Tới dự hội nghị còn có 135 hội viên hội cựu giáo chức phường Bồ đề cùng đại diện các tập thể, cá nhân được vinh danh trong công tác Hội năm 2022.

Trong không khí vui tươi phấn khởi rực rỡ sắc màu, đúng 8 giờ 30 phút hội nghị khai mạc, hội nghị đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do CLB văn nghệ hội cựu giáo chức phường Bồ Đề trình diễn phục vụ hội nghị.Sau phần chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu là phần tặng hoa chúc mừng của Hội CGC quận Long Biên, của Đảng ủy - UBND –UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể chính trị, đoàn thể xã hội phường Bồ đề.

Trong bài diễn văn kỷ niệm, nhà giáo Ngô Thị Phi Yến ủy viên BCH hội CGC quận Long Biên- phó chủ tịch hội cựu giáo chức phường Bồ đề đã ôn lại lịch sử truyền thống của ngày hội giáo giới Việt nam 20/11, những tình cảm ấm áp mà học sinh và nhân dân cả nước trân trọng, tôn vinh dành cho các thế hệ nhà giáo đã và đang cần mẫn trở đò trên dòng sông trí thức.

Trong báo cáo tổng kết công tác hội năm 2022 nhà giáo Trịnh Bá Bình ủy viên BTV hội CGC quận Long Biên - chủ tịch hội cựu giáo chức phường Bồ Đề đã nêu bật những kết quả mà hội đã đạt được trong năm qua: Công tác tổ chức và phát triển hội viên; năm 2022 đã kết nạp được 06 hội viên mới. Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên trong toàn hội chu đáo và rất kịp thời. Nhân dịp ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 ban chấp hành đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 4 nhà giáo cao tuổi, nằm viện kéo dài thể hiện tình cảm thân thương, tình cảm đồng nghiệp, nhà giáo:  Đinh Công Tính; Thái Thành Thuận; Dương Thị Hợp; Nguyễn Văn Đường với số tiền 1.200.000,đ. Phong trào văn hóa văn nghệ, TTDTT của hội cựu giáo chức phường Bồ đề được ghi nhận là một đơn vị rất mạnh.Ngày 06/10/2022 CLB văn nghệ hội CGC đã đại diện cho phường Bồ Đề tham gia liên hoan văn nghệ “Dân ca dân vũ” quận long Biên 2 tiết mục được 1 giải nhì và 1 giải 3. Công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và gia đình thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương đề ra. Phối hợp với ban lãnh đạo tổ dân phố và các đoàn thể  thường xuyên tham gia tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần tại công viên “Bồ đề xanh”, phòng chống dịch bệnh xuất huyết, dịch covid-19 trên địa bàn phường.Hội còn tham gia ngày hội khuyến học, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 phường Bồ đề và tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập 1.000.000,đ.

Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của Hội cựu giáo chức quận Long Biên, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – UBND – UBMTTQ Phường Bồ Đề, Hội cựu giáo chức luôn  quan tâm đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là tham mưu, đề suất các chính sách liên quan đến hội CGC.  Hội đã phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm của nhà giáo, tích cực tham gia xây dựng địa phương, đóng góp hiệu quả vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của phường, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá rất cao.

Năm 2022,  Hội đã phối hợp với UBND Phường và các chi hội CGC tổ chức chúc thọ, mừng thọ rất trang trọng cho 16 hội viên có độ tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, trở lên với tổng số tiền là 4.800.000đ.

 Công tác thiện nguyện hội CGC phường Bồ đề đã làm rât tốt trong nhiều năm qua.Tháng 8 năm 2022 Hội CGC phường Bồ đề kết hợp với Hội CGC phường Ngọc Thụy có chuyến đi thiện nguyện tặng quà cho các cháu học sinh dân tộc trường Nấm lư-Mường khương- Lai Châu nhiều phần quà có giá trị và kèm theo 6.000.000, đồng tiền mặt. 

Công tác tình nghĩa, gắn kết các hội viên với nhau, hội đã phúng viếng chia buồn và tiễn đưa 01 hội viên về nơi an nghĩ cuối cùng chu đáo. Để ghi nhận những những kết quả hoạt động của hội và công lao đóng góp của hội viên trong năm 2022, đặc biệt hội đã tổ chức đại hội IV nhiệm kỳ 2022-2027 thành công rất tốt đẹp.Theo đề nghị của Hội CGC phường Bồ đề; Hội CGC quận Long Biên; Hội CGC Thành phố Hà Nội; Hội cựu giáo chức Việt Nam đã xét tặng kỷ niệm chương cho 7 hội viên hội CGC phường Bồ đề được trao tặng tại buổi lễ kỷ niệm trang trọng này. Nhà giáo Nguyễn thị Mão phó chủ tịch hội thay mặt BTC hội nghị công bố quyết định khen thưởng của Hội CGC quận Long Biên cho 3 tập thể và 4 cá nhân được tặng giấy khen. Đồng chí Lưu Đắc Dũng phó bí thư thường trực Đảng ủy và đồng chí Trần Mạnh Tuấn Đảng ủy viên- phó chủ tịch UBND phường trao thưởng cho 09 hội viên xuất sắc được UBND phường Bồ Đề khen.   

Phát biểu với hội nghị đồng chí: Nguyễn Đăng Tâm – Phó Chủ tịch thường trực Hội CGC quận Long Biên; Đồng chí: Lưu Đắc Dũng  phó bí thư thường trực Đảng ủy Phường Bồ Đề, các đồng chí đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của hội CGC phường Bồ đề trong nhữn năm qua, chúc mừng các thầy cô nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đặc biệt các đồng chí chúc mừng Đại hội IV Hội CGC phường Bồ đề nhiệm kỳ 2022- 2027 thành công rất tốt đẹp.Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới phát huy những thế mạnh, những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Hội CGC phường bồ đề tiếp tục đoàn kết một lòng, nêu cao vai trò trách nhiệm, phát huy trí tuệ, kiến thức, năng lực, kinh nghiệm, thực hiện tốt hơn nữa vai trò CGC, cùng nhau hăng hái thi đua,từng bước triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội IV đã đề ra, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần xây dựng Hội ngày càng phát triển, xây dựng quê hương Bồ Đề giàu đẹp.

 

Trịnh Bá Bình