Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Giao ban trật tự đô thị tuần 13/2015 phường Bồ Đề
Ngày đăng 06/04/2015 | 00:00  | Lượt xem: 767

Chiều 3/4, phường Bồ Đề tổ chức giao ban công tác Trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tuần 13/2015.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 01- UBND của UBND TP Hà Nội về "Năm trật tự và văn minh đô thị - 2015". Tháng 3 phường Bồ Đề đã tổ chức 04 đợt ra quân tuyên truyền và xử lý các trường hợp về TTXD, TTĐT, ATGT trên địa bàn phường. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, nâng cao chất lượng "gia đình văn hóa", "tổ dân phố văn hóa", đảm bảo an ninh quốc phòng, nếp sống đô thị - theo hướng bền vững, văn minh, giàu đẹp. Trong tuần 13/2015 trên địa bàn phường phát sinh một công trình xây dựng, lập biên bản xử phạt một trường hợp để nguyên vật liệu trên vỉa hè gây cản trở giao thông, 16 trường hợp bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán. Phối hợp với công an phường xử phạt 22 trường hợp dừng đỗ xe sai qui định với tổng số tiền: 4.750.000đồng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luyên – Phó chủ tịch UBND nhấn mạnh: Để thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác TTĐT của Đảng ủy, phường Bồ Đề đã đưa ra các giải pháp tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, của "Năm trật tự và văn minh đô thị - 2015" tới quần chúng Nhân dân. Tuần 14 và các tuần tiếp theo trong tháng 4, phường sẽ tập trung ra quân, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm TTXD, trật tự ATGT, văn minh đô thị thường xuyên vào các buổi sáng trong tuần, chú ý trực chốt tại các điểm đen đã thống kê kể cả những ngày nghỉ, Lễ, Tết như điểm vòng xuyến gầm cầu Chương Dương, bến xe buýt 160 Nguyễn Văn Cừ, nhà hàng Bia Xuân Hùng…, phát hiện và xử lý kịp thời các xe đổ trộm phế thải khu vực ven sông Hồng; kiểm tra 02 công trình xây dựng tại ngõ 208 để phế thải làm tắc đường cống thoát nước; phá dỡ toàn bộ các bục bệ, đường dẫn ô tô, xe máy tự phát trên các tuyến phố; các chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, rau màu canh tác tại mái đê Lâm Du. Đồng thời đồng chí đề nghị trưởng bộ phận TTĐT, TTXD phải phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Bắt đầu từ ngày 6/4/2015, đội trật tự đô thị ra quân lúc 7 giờ sáng hàng ngày, thay cho 7 giờ 15 phút như trước đây.

Nguyễn Công Hiếu