Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Phường Bồ Đề ra quân xử lý trật tự đô thị trên địa bàn, giao ban TTĐT, TTXD tuần 15/2015
Ngày đăng 20/04/2015 | 00:00  | Lượt xem: 771

Thực kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 31/3/2015 của UBND phường về triển khai ra quân xử lý vi phạm TTĐT, TTXD, VSMT đảm bảo trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ hùng vương, 30/4 và quốc tế lao động 1/5. Sáng ngày 17/4/2015, phường Bồ Đề ra quân xử lý vi phạm TTĐT, TTXD trên một số tuyến phố tại địa bàn.

Lực lượng tham gia gồm có, Đội thanh tra giao thông công chính quận; công an phường; các ban ngành, đoàn thể; các tổ dân phố liên quan. Đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó chủ tịch UBND phường trực tiếp chỉ đạo buổi ra quân.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Phó chủ tịch Nguyễn Văn Luyện nhấn mạnh, đây là đợt ra quân thứ hai kể từ đầu năm 2015. Sau hơn 3 tháng thực hiện, công tác TTĐT, TTXD, trật tự an toàn giao thông được cải thiện đáng kể, nhưng tình trạng chiếm dụng hè phố, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, tự ý xây bục bệ làm đường dẫn ô tô, xe gắn máy vẫn diễn ra ở không ít các tuyến phố trên địa bàn, yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo TDP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết hợp với tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm một cách triệt để.

Trong buổi sáng ra quân 17/4 đã xử lý 08 trường hợp vi phạm TTĐT, phá dỡ 12 bục bệ, cầu dẫn sai qui định tại ngõ 99 phố Ái Mộ, phối hợp với Đoàn thanh niên bóc, xóa 15 quảng cáo rao vặt trái phép trên tường, cột điện. Cùng với Xí nghiệp môi trường đô thị thu gom toàn bộ rác thải, phế thải sau khi phá dỡ.

Cùng ngày, buổi giao ban chiều 17/4, đội TTĐT phường báo cáo và gửi danh sách lên Đài truyền thanh 09 trường hợp vi phạm TTĐTđể kịp thời thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao ý thức tự giác của các hộ dân, để mỗi người dân có trách nhiệm hơn với địa phương trong việc thực tốt chỉ thị số 01 của UBND thành phố Hà Nội về tiếp tục thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị 2015".

Tại hội nghị giao ban, đồng chí Phó chủ tịch Nguyễn Văn Luyện vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể duy trì công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong xã hội, lực lượng chức năng siết chặt kỷ cương, tăng cường kiểm tra, xử lý tạo sức dăn đe là vô cùng quan trọng.

Nguyễn Kim Đan