Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội đồng tư vấn thuế phường Bồ Đề tổ chức họp định kỳ tháng 5/2015
Ngày đăng 11/05/2015 | 00:00  | Lượt xem: 793

Chiều ngày 6/5, UBND phường bồ Đề tổ chức họp định kỳ tháng 5/2015 với Hội đồng tư vấn thuế phường.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thu – Đội trưởng đội thu thuế, các đồng chí thành viên Hội đồng tư vấn thuế của phường.

Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế đã đánh giá công tác thu thuế tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2015; thông qua Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng tư vấn thuế phường, Quyết định về việc thành lập các tổ công tác thu hồi thuế nợ đọng đối với các hộ kinh doanh cá thể; định hướng về công tác phối hợp giữa chi cục thuế với UBND phường. Hiện nay tổng thu thuế đạt 31% năm; trong tháng 4/2015 thuế xây dựng thu được trên 300 triệu đồng; thuế NQD được 557 triệu đồng; thuế TNCN được 223 triệu đồng; thuế SD đất phi nông nghiệp được 116 triệu đồng...

Ý kiến của các thành viên Hội đồng tư vấn đều tập trung vào tháo gỡ các vướng mắc tồn tại của năm 2014, tìm ra các giải pháp hữu hiệu, thiết thực, áp dụng cho phương thức thu thuế năm 2015 gọn nhẹ, đạt hiệu quả tối đa.

Kết luận buổi làm viêc, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế đề nghị: Chi cục thuế và UBND phường phải thống nhất lịch làm việc cho phù hợp; tập trung thu thuế đất phi nông nghiệp trước khi tổ chức bầu Tổ trưởng tổ dân phố; công an phường vào cuộc phối hợp với UBND thu thuế nợ đọng dứt điểm một số hộ kinh doanh hàng xách tay, Karaoke, nhà nghỉ... trên địa bàn.

Nguyễn Hồng Chiên