Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Phường Bồ Đề giao ban công tác trật tự đô thị tháng 5/2015
Ngày đăng 01/06/2015 | 00:00  | Lượt xem: 728

Chiều ngày 29/5, phường Bồ Đề tổ chức giao ban công tác TTĐT, TTXD, VSMT tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2015. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó chủ tịch UBND; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể; công an; đội TTĐT và thanh tra TTXD phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó chủ tịch UBND đã báo cáo  kết quả hoạt động công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2015. Theo đó tháng 5/2015 đã xử lý 45 trường hợp vi phạm, UBND phường phối hợp với đội TT GTVT, đội cảnh sát trật tự công an Quận xử lý 19 trường hợp vi phạm xung quanh khu vực hành chính phường; đội TTĐT cùng  với công an phường xử lý 12 trường hợp đỗ dừng xe sai qui định với tổng số tiền phạt 1.8000.000đồng; thay thế 38 bóng chiếu sáng, 06 nắp hố ga, lắp đặt 05 gương cầu, bổ xung thay thế 10 biển báo giao thông, biển ngõ công nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn; bàn giao 18 giấy phép xây dựng phát sinh trong tháng cho các TDP để quản lý; thu thuế xây dựng 20 trường hợp được 184.800.000đồng; MTTQ, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, CCB, Hội nông dân đã tổ chức ra quân  bóc xóa được 86 quảng các rao vặt trái phép dán trên tường, cột điện, cành cây...

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó chủ tịch UBND Nguyễn Văn Luyện, đồng chí Nguyễn Quang Tiến – Chủ tịch UBMTTQ ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt sự tham mưu, tư vấn và kế hoạch triển khai đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 thành công rực rỡ.

Định hướng cho nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2015, đồng chí Phó chủ tịch UBND yêu cầu công an phường xây dựng kế hoạch xử lý các vi phạm TTĐT, VSMT ngoài giờ hành chính; xử lý triệt để các vi phạm TTĐT( bán hàng rong, quán cà phê, để bừa bãi nguyên vật liệu xây dựng dười lòng dường, vỉa hè) gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị tại tuyến Phố Nguyễn Sơn, hồ Lâm Du; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Qui chế dân chủ, các văn bản liên quan đến lĩnh vực TTXD, TTĐT, VSMT ngay khi mới phát sinh; đảm bảo chỉ tiêu về tỷ lệ cấp phép xây dựng cấp trên giao.

Nguyễn Công Hiếu