Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Đoàn Thanh niên phường Bồ Đề hoàn thành xuất sắc chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2015
Ngày đăng 09/07/2015 | 00:00  | Lượt xem: 792

Từ ngày 28/6 đến 5/7/2015. Đoàn Thanh niên phường Bồ Đề đã tích cực thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ kịp thời các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2015.

     Theo đó, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên trong thời gian này là hỗ trợ thí sinh tìm kiếm nhà trọ và địa điểm thi; hỗ trợ thí sinh trong các ngày thi tại hai địa điểm chính là khu vực bến xe Gia Lâm và trường THCS Ngọc Lâm.

     Để triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ thí sinh tìm kiếm nhà trọ và địa điểm thi, Ban Chấp hành các chi đoàn của phường đã thu thập địa chỉ và thẩm định thông tin nhà trọ miễn phí và nhà trọ giá rẻ. Song song với đó, Đoàn phường đă thành lập đội thanh niên tình nguyện "Áo xanh chở ước mơ hồng" chở thí sinh đến địa điểm thi, nhà ga, bến xe; tuyên truyền và vận động nhân dân, nhất là người thân và bản thân gia đình mình tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại bến xe, nhà ga, các địa điểm thi; tuyên truyền, vận động cán bộ Đoàn, Hội gương mẫu trong việc hỗ trợ giới thiệu nhà trọ giá rẻ, miễn phí cho sinh viên…

     Về công tác hỗ trợ thí sinh trong các ngày thi, đội thanh niên tình nguyện tổ chức đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh; đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn phường; tiếp tục phát nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh…

     Dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nhưng các bạn Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường vẫn rất tích cực và nhiệt tình hoàn thành tốt công tác, nhiệm vụ được giao.

     Tính đến ngày 5/7, Đoàn Thanh niên phường đã tư vấn được 70 nhà trọ giá rẻ, 10 chỗ trọ miễn phí; trông 400 xe máy và sắp xếp 100 chỗ nghỉ trưa miễn phí cho thí sinh và phụ huynh, phát 1000 túi nước và 100 chiếc bánh mỳ miễn phí trong mỗi buổi thi.

     Có thể nói, với những con số cụ thể nói trên, Đoàn Thanh niên đă hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm một kỳ thi an toàn và suôn sẻ.

 

Phạm Thị Hải Vân