Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội cựu chiến binh (CCB) phường Bồ Đề tổ chức hội nghị gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"
Ngày đăng 15/12/2022 | 11:01  | Lượt xem: 112

Sáng ngày 13/12/2022 tại phòng họp 3 - UBND phường, Hội CCB phường Bồ Đề tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"(12/1972 - 12/2022).

Tới dự hội nghị có đồng chí Vũ Thế Tân – Phó chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ, đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí UVBCH, chi hội trưởng chi hội CCB và 54 đồng chí tham gia chiến dịch 12 ngày đêm Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không.

Đồng chí Nguyễn văn Hùng - Ủy viên thường vụ hội CCB quận Long Biên, đảng ủy viên, chủ tịch hội CCB phường đã trình bày các diễn biến chính của chiến dịch 12 ngày đêm lịch sử: Cách đây vừa tròn 50 năm, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, mà trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu, quân và dân miền bắc mà nòng cốt là lực lượng của Quân chủng Phòng không - Không quân đã tiến hành chiến dịch phòng không vào những ngày cuối tháng 12/1972, đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích đường không chiến lược chủ yếu bằng máy bay B-52 của Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số vùng phụ cận, làm nên chiến thắng vĩ đại “có một không hai” trong lịch sử “Điện Biên Phủ trên không” trên bầu trời Hà Nội. Chiến thắng đã đập tan huyền thoại “pháo đài bay” của lực lượng không quân hiện đại bậc nhất thế giới. Cùng với những thắng lợi to lớn đạt được trên chiến trường miền nam của quân và dân ta, chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” đã góp phần quyết định buộc Mỹ phải ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những ngày tháng hào hùng của quân và dân ta đánh Mỹ trên bầu trời Hà Nội, đặc biệt là những đóng góp của CCB phường. Những trận chiến đấu oanh liệt, tinh thần dũng cảm của các chiến sỹ trong suốt 12 ngày đêm sau 50 năm còn được tái hiện lại qua lời kể sinh động của những người lính đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu, góp phần làm nên chiến thắng, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ người Việt Nam khi chiến thắng pháo đài bay B52 - vũ khí tối tân nhất của quân đội Mỹ.

Thông qua buổi gặp mặt giúp cho mỗi hội viên CCB thấm nhuần hơn ý nghĩa và giá trị to lớn của chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không". Tự hào với những thành tích đã đạt được, mỗi CCB phường Bồ Đề quyết tâm giữ vững và phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trở về với đời thường tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Nhân dịp này, Hội CCB quận. UBMTTQ, hội CCB phường đã trao 20  suất quà cho 20 hội viên là thương, bệnh binh, hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

 

 

                                                              Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch hội CCB