Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Bồ Đề tổ chức hội nghị tọa đàm "Cựu chiến binh tham gia đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng"
Ngày đăng 10/06/2022 | 08:56  | Lượt xem: 89

Chiều 07/6/2022, tại phòng họp 3. Hội Cựu chiến binh phường Bồ Đề tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, báo cáo viên Hội Cựu chiến binh trong tuyên truyền, đấu tranh phản bác những tư tưởng, quan điểm sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch; tham gia xây dựng đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh". Đây cũng là nội dung Hội Cựu chiến binh thực hiện Chương trình 01-CTr/QU của Quận ủy năm 2022.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Đắc  Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường các đồng chí UVBCH, chi hội trưởng, chi hội phó 23 chi hội.

Báo cáo đề dẫn tại hội nghị do đồng chí Nguyễn văn Hùng-Ủy viên thường vụ hội CCB quận-Đảng ủy viên-Chủ tịch hội đã làm rõ trong những năm qua, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh với những quan điểm sai trái, chống phá của các thế lực thù địch là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị nói chung và cán bộ, hội viên cựu chiến binh nói riêng. Trong năm 2020, Quận Hội Long Biên đã xây dựng Đề án 02/ĐA-CCB về “Cựu chiến binh tham gia tuyên truyền đấu tranh phản bác những tư tưởng, quan điểm sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch trong tình hình mới”. Đề án được triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên CCB trong toàn phường, qua đó phát huy hiệu quả, phân tích làm rõ các âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch chống phá, xuyên tạc các quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, nhất là Đại hội đảng, cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các chủ chương của Đảng, điều hành của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19…Với hiệu quả từ Đề án 02 của Hội năm 2020, đầu năm 2021, Hội Cựu chiến binh quận tiếp tục xây dựng Đề án số 03 với mục tiêu nâng cao hơn nữa việc thực hiện đề án 02, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, báo cáo viên trong tình hình mới. Thường trực hội đã nghiêm túc triển khai và thực hiện các nội dung của đề án tới các chi  hội trên địa bàn cũng như trong toàn thể cán bộ, hội viên đã góp phần củng cố, tiếp tục khích lệ các cựu chiến binh phát huy vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tại hội nghị tọa đàm, các ý kiến tham luận của cán bộ, hội viên cựu chiến binh đã thể hiện rõ quan điểm, sự ủng hộ tuyệt đối với cương lĩnh, đường lối, vai trò lãnh đạo của đảng, con đường xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Đồng thời, tập trung phản bác, tham mưu với cấp ủy các cấp về giải pháp nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân; cảnh giác, tích cực đấu tranh với các thế lực thù địch lợi dụng các công cụ, môi trường mạng xã hội để xuyên tạc, vu khống, hạ thấp uy tín, vai trò của cấp uỷ, chính quyền địa phương, gây tâm lý hoang mang, mất lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước. Những ý kiến đã thể hiện tâm huyết, có sự đầu tư, nghiên cứu sâu cùng các giải pháp phù hợp. Đặc biệt các ý kiến đã tập trung vào các nội dung thực tiễn, sát thực với tình hình hiện nay, trong đó có thể kể đến công tác giáo dục lịch sử cách mạng, truyền thống trong các nhà trường…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Đắc  Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã ghi nhận sự chủ động của hội và toàn thể cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn phường trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác thông tin sai trái của các thế lực thù địch đã thể hiện rõ sự nhiệt huyết, vai trò tiền phong, gương mẫu của CCB đã phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ". Góp phần vào ổn định chính trị trên địa bàn phường.

                                                 Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch hội CCB