Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội cựu giáo chức phường Bồ Đề tổ chức sơ kết công tác quý I/2022, triển khai nhiệm vụ quý II và Kế hoạch tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 25/04/2022 | 08:55  | Lượt xem: 78

Ngày 19/4/2022 Hội Cựu giáo chức (CGC) Phường Bồ Đề tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và kế hoạch Đại Hội khóa IV Hội CGC phường Bồ Đề nhiệm kỳ 2022 – 2027 . Nhà giáo Trịnh Bá Bình, Ủy viên ban thường vụ Hội CGC Quận Long Biên - Chủ tịch hội CGC Phường Bồ Đề chủ trì hội nghị.

      Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Phi Yến ủy viên BCH Hội CGC Quận Long Biên. Các đồng chí ủy viên BCH Hội CGC phường Bồ Đề; Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi  hội CGC.

      Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội CGC 3 tháng đầu năm 2022, Chủ tịch hội Trịnh Bá Bình báo cáo kết quả đã đạt được trên các mặt công tác như:

- BCH cùng các chi hội rất quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên trong dịp tết Nhâm Dần năm 2022. Hội đã tặng 7 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt. Tổ chức mừng thọ và tặng quà cho 16 hội viên; với tổng trị giá các phần quà trên 10 triệu đồng. Năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,  các chi hội vẫn chủ động các hoạt động tình nghĩa, tổ chức gọn nhẹ đến tại gia đình hội viên tặng quà, trang trọng, ấm cúng. 

      Bên cạnh đó, hội viên hội CGC còn thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ như:  tham gia giao lưu văn nghệ cùng với Hội LHPN phường Bồ Đề chào mừng thành công Đại Hội Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027 do Hội LHPN quận Long Biên tổ chức; nhiều hội viên tham gia trong ban chủ nhiệm CLB Thơ của hội CGC quận Long Biên và CLB Thơ Phường Bồ Đề.( Trịnh Bá Bình; Nguyễn Văn Thịnh)

     Phát huy vai trò “ nhà giáo mẫu mực” trong cuộc sống, giáo dục con cháu và gia đình chấp hành tốt  chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các mặt hoạt động công tác Hội .

      Trong 3 tháng đầu năm, Hội đã có nhiều cố gắng, nhiều mô hình hoạt động  đa dạng, phong phú như Chi hội II rất đáng được biểu dương và nhân rộng trong toàn Hội CGC.

     Tuy nhiên Hội nghị cũng tập chung chỉ ra những mặt còn hạn chế, những khó khăn trong quá trình thực hiện ảnh hưởng đến chất lượng cũng như kết quả các nhiệm vụ của Hội như: Nội dung sinh hoạt của một vài chi hội chưa đều, chưa phong phú; Cán bộ chi hội chưa thực sự chủ động, điều hành công việc; do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hoạt động công tác hội còn nhiều hạn chế.

     Từ việc đánh giá, ghi nhận những khó khăn của Hội trong 3 tháng đầu năm, Hội đã đề ra những giải pháp để khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý II năm 2022.

      Đồng chí Trịnh Bá Bình – chủ tịch Hội CGC phường phát biểu ghi nhận và biểu dương kết quả, thành tích mà các chi hội CGC đã đạt được trong 3 tháng qua. Đồng chí mong các chi Hội phát huy những thế mạnh của hội, phối hợp với các đoàn thể phường, ban lãnh đạo các tổ dân phố, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, ra sức thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm năm đã đề ra và hoàn thành các mục tiêu đề ra trong cả năm 2022.                                                                                                                             

  Trịnh Bá Bình - Chủ tịch hội CGC phường Bồ Đề