Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc phường Bồ Đề tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019- 2024
Ngày đăng 28/05/2022 | 07:52  | Lượt xem: 155

Sáng ngày 27/5/2022, tại phòng họp số 3 – UBND phường, Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) phường Bồ Đề tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2019- 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên, đồng chí Lưu Đắc Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ; các ông bà trưởng các đoàn thể của phường, trưởng Ban công tác mặt trận của 23 tổ dân phố.

Thay mặt thường trực, đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường thông qua báo cáo kết quả công tác mặt trận giữa nhiệm kỳ 2019- 2024, với quyết tâm cao từ 23 Ban công tác Mặt trận đến UBMTTQ phường, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBMTTQ Quận, UBMTTQ phường Bồ Đề đã tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ: MTTQ từ phường đến tổ dân phố  đã tích cực tham gia tuyên truyền, vận động và giám sát nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, theo dõi giám sát việc thực hiện cách ly toàn xã hội, phát động lời kêu gọi và tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tính đến ngày 30/9/2021 tiếp nhận được số tiền là 348.000.000đ, quỹ vắcxin phòng chống covid 19 quận giao 350.000.000 đồng, phường vận động được  605.000.000 đồng. Trao 3.000 xuất quà trị giá 916,000,000đ đến người khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các cuộc vận động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân từ tổ dân phố tới phường, triển khai cuộc vận động ủng hộ "Quỹ vì Biển Đảo". Thực hiện “Phường văn minh đô thị, tuyến phố văn minh đô thị”, Ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Phối hợp với các đoàn thể, bộ phận chuyên môn tuyên truyền, xử lý các hộ dân vi phạm TTĐT trên các tuyến đường Lâm Du, đường Hoàng Như Tiếp … không để mái che, mái vẩy, bục bệ lấn chiếm vỉa hè lòng đường; treo biển hiệu, biển quảng cáo đúng quy định. Tuyên truyền vận động, hầu hết các gia đình không tổ chức ăn uống linh đình khi nhà có tang, số lượng người mất đã thực hiện hỏa táng đạt 99.15%; Giám sát việc niêm yết giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng. Đã nhắc nhở 01 trường hợp về việc niêm yết giấy phép theo đúng quy định. Phối hợp với UBND, các đoàn thể CCB, Phụ nữ tổ chức ra quân tổng vệ sinh, cắt tỉa tiểu cảnh tại tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Lâm Hạ, Aí Mộ, vườn hoa Bồ Đề Xanh, tiểu cảnh vườn hoa đầu cầu Chương Dương… Ban TTND, giám sát đầu tư cộng đồng, tập trung thực hiện chức năng giám sát trên các lĩnh vực, giám sát các công trình nhà ở riêng lẻ. Các công trình đều chấp hành xây dựng đúng theo thiết kế, kỹ thuật đảm bảo chất lượng, thực hiện công khai dân chủ, niêm yết giấy phép tại chân công trình. Các Ban CTMT thường xuyên tổ chức giám sát việc chấp hành các quy định về TTĐT, VSMT trong địa bàn của tồ dân phố, việc thực hiện 6 quy chế dân chủ. Vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh. Duy trì tốt hoạt động của tổ hòa giải, tham gia hòa giải thành 21/21 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Tổ chức 65 lượt giám sát thực hiện TTĐT-VSMT phát hiện lập biên bản tuyên truyền 106 trường hợp, đề nghị UBND xử lý 15 trường hợp, trong đó 05 trường hợp thường xuyên tái vi phạm TTĐT – VSMT; giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, 12 lượt hoạt động của CLB toàn dân tình nguyện làm sạch môi trường; Thành lập đoàn giám sát thực hiện công tác phòng chống bệnh covid – 19 trên địa bàn phường. Giám sát 65 lượt công tác phòng chống dịch bệnh, các biện pháp phòng chống covid – 19, thực hiện biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng chống dịch.

Tại  hội nghị đã có 5 ý kiến thảo luận, trao đổi. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung bản báo cáo, đồng thời nêu những kiến nghị, vướng mắc, khó khăn, các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu những còn lại của nhiệm kỳ.

Thay mặt thường trực MTTQ quận đồng chí Ngô Thanh xuân - Phó chủ tịch UBMTTQ quận. Đồng chí Lưu Đắc Dũng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu ghi nhận những thành tích công tác giữa nhiệm kỳ trọng tâm thực hiện 9 nhóm chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt, Mong rằng với sự vào cuộc các thành viên MTTQ, các ban công tác Mặt trận phát huy những thành tịch đạt được khắc phục hạn chế, tồn tại hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Phát huy vai trò công tác giám sát, phản biện  của mặt trận trong thực hiện các quy chế dân chủ, các dự án trên địa bàn; Thực hiện có hiệu quả chủ đề của quận “ Năm dân vận khéo trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị”. “ Hành động vì một Long Biên xanh-Sạch- Đẹp văn minh” lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tiến -  Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đánh giá, ghi nhận hệ thống Ban MTTQ các tổ dân phố và các Đoàn thể đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo các chỉ tiêu đã đề ra trong Đại hội nhiệm kỳ 1019-2024 góp phần vào thành tích chung của MTTQ phường. Đồng chí đề nghị những tháng còn lại của nhiệm kỳ các thành viên ủy ban MTTQ và các Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố phát huy những mặt mạnh, khắc phục hạn chế tồn tại; Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ phường thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã được thông qua Nghị quyết Đại hội góp phần vào ổn định và phát triển của phường.

Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB