Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Bồ Đề tổ chức Hội nghị tọa đàm “Cựu chiến binh tham gia tuyên truyền, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch trong tình hình mới”
Ngày đăng 17/07/2020 | 10:27  | Lượt xem: 70

Chiều ngày 16/7/2020, tại phòng họp 3-UBND phường, Hội CCB phường Bồ Đề tổ chức Hội nghị tọa đàm “Cựu chiến binh tham gia tuyên truyền, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch trong tình hình mới”

Dự hội nghị có đồng chí  Vũ Thế Tân - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên. Đại biểu phường có đồng chí Lưu Ngọc Tiến phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đỗ Ngọc Toán - phó Chủ tịch UB MTTQ phường; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội CCB phường, Chi hội trưởng, Chi hội phó, đại diện hội viên Cựu chiến binh 23 Chi hội.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB phường đã báo cáo đề dẫn tọa đàm “Cựu chiến binh tham gia tuyên truyền, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch trong tình hình mới” và gợi ý để các đại biểu dự hội nghị phát biểu tham luận:

- Trong tình hình hiện nay chúng ta đang tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII các thế lực thù địch đăng những bài viết, bài bình luận chống phá công tác cán bộ cho rằng công tác cán bộ của Đảng ta là không dân chủ thiếu minh bạch, trước tình hình đó CCB cần vạch trần các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực phản đông và có biện pháp gì để tuyên truyền nhân dân và hội viên ra sao?

- Các thế lực thù địch xuyên tạc chống phá quân đội, xuyên tạc lịch sử trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, ví dụ như giúp nhân dân Campuchia xóa bỏ chế độ diệt chủng của bè lũ Pol Pot đối với CCB cần tuyên truyền như thế nào để mọi người hiểu ...

- Nhiệm vụ hàng đầu của cán bộ hội viên Hội CCB là thực  hiện tốt chức năng xây dựng  bảo vệ Đảng, chính quyền. Giám sát và thực hiện 6 quy chế dân chủ ở cơ sở,  với những giải pháp nào để tổ chức thực hiện góp phần đảm bảo an ninh chính tri, an toàn xã hội trên địa bàn?

Đ/c Chủ tịch Hội thông qua báo cáo đề dẫn hội nghị tọa đàm

Hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu tập trung vào gới ý của đồng chí Chủ tịch hội không đồng tình với sự chống phá của các thế lực thù địch chống phá Đảng, nhà nước, quân đội khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xuyên tạc sự thật về sự giúp đỡ nhiệm vụ quốc tế của quân đội. Xuyên tạc về công tác cán bộ, công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp phủ nhận kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được nhân dân tin tưởng và thế giới đánh giá cao.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch Hội CCB phường đã định hướng cho cán bộ hội viên cựu chiến binh trong thời gian tới cần thực hiện làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các hội viên CCB phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ngay sau buổi tọa đàm, tuyên truyền nâng cao nhận thức, giúp cán bộ, hội viên CCB nắm được những nội dung: “ CCB  tham gia tuyên truyền đấu tranh phản bác những tư tưởng quan điểm sai trái, chống phá của các thế lực thù địch trong tình hình mới” góp phần vào ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

                                                 Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch hội CCB