Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Bồ Đề với các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 27/07/2020 | 16:29  | Lượt xem: 125

Hơn một phần ba thế kỷ đã đi qua, nhưng những dấu son về một thời đấu tranh anh dũng vẫn không phai nhạt trong ký ức mỗi người dân Việt Nam. Chúng ta không thể nào quên được những mất mát đau thương mà cha ông ta đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đã có cống hiến to lớn trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân, Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2020), từ ngày 6 đến ngày 9/7/2020, Hội LHPN phường Bồ Đề tổ chức chương trình Về nguồn tham quan các di tích lịch sử tại Côn Đảo và làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày trong nhà tù Côn Đảo. Tại nghĩa trang Hàng Dương, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước.

Hội LHPN phường dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương

Nhằm thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các tầng lớp phụ nữ trong phường đối với sự hy sinh xương máu của các anh hùng thương binh liệt sỹ đã chiến đấu bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa; Đồng thời phát huy, rèn luyện các phẩm chất phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngày 24/7/2020, Hội LHPN phường đã trao tặng 52 xuất quà trị giá 7,800,000 đồng tới các nữ thân nhân liệt sỹ, nữ thương bệnh binh. Các chi hội tặng 16 xuất quà trị giá 3,900,000 đồng tới các gia đình chính sách.

Hội LHPN phường tặng quà các nữ thân nhân liệt sỹ, nữ thương bệnh binh tại buổi gặp mặt

do UBND phường tổ chức

Chiều ngày 26/7/2020, Hội LHPN phường đã tổ chức để chị em trong BCH Hội đến nhà thăm hỏi, động viên, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Của ở tổ dân phố số 6 và Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lạc ở tổ dân phố số 4. Đồng chí Trần Thị Kim Phượng – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe và kính chúc các Mẹ luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống, là tấm gương sáng mẫu mực, tích cực động viên con cháu tham gia lao động, sản xuất, học tập và công tác tốt, trở thành những nhân tố tích cực trong xây dựng Phường Bồ Đề ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hội Phụ nữ tặng quà tại nhà Mẹ VNAH Trần Thị Lạc – Tổ dân phố số 4, phường Bồ Đề

Các hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, thể hiện sự quan tâm của Hội trong công tác hậu phương quân đội, thể hiện vai trò tham gia của Hội trong các hoạt động chính trị ở địa phương.