hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Tiểu học Bồ Đề - Quận Long Biên – Hà Nội: Phấn đấu vì thế hệ măng non của đất nước
Ngày đăng 23/08/2016 | 08:27  | Lượt xem: 2681

Tiền thân là trường phổ thông cấp 1 – 2 Bồ Đề, theo quyết định số 461/QĐ-TCUB của UBND Huyện Gia Lâm, ngày 26/11/1996 trường chính thức có tên gọi Tiểu học Bồ Đề.

Trải qua 20 năm phát triển và trưởng thành, trường Tiểu học Bồ Đề luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, ra sức phấn đấu vì thế hệ măng non của đất nước. Năm học 2013 -2014, Nhà trường vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia theo quyết định số 7062/QĐ-UBND ngày 20/11/2013. Trong nhiều năm liền, chi bộ nhà trường đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh; công đoàn nhà trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội nhà trường đạt Liên đội mạnh cấp Quận; Trường tiên tiến cấp Quận.

Lễ đón bằng đạt chuẩn Quốc gia của trường Tiểu học Bồ Đề

Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn. Nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương, trường Tiểu học Bồ Đề ngày nay đã khang trang hơn, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Đến nay, nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang với 3 dãy nhà cao tầng kiên cố, đủ các công trình phụ trợ. Hệ thống phòng học, phòng chức năng được xây dựng theo đúng quy định của ngành giáo dục, được trang bị đầy đủ tiện nghi, thiết bị dạy học đồng bộ, đáp ứng tối đa việc sử dụng phương pháp dạy học hiện đại, có bồn hoa cây cảnh tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp- thân thiện.

Hiện nay, nhà trường có đội ngũ giáo viên 100% trên chuẩn về đào tạo, trong đó trình độ đại học chiếm 63,5%. Các thầy cô giáo đều nhiệt tình, năng động, yêu nghề, mến trẻ, năng lực sư phạm tốt, trình độ chuyên môn cao. Học sinh nhà trường chăm ngoan học giỏi, tích cực tham gia hoạt động Đội và công tác nhân đạo từ thiện. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã có 02 giáo viên giỏi cấp Thành phố; 01 giải Nhì về kỹ năng công nghệ thông tin cấp Thành phố; nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại B, C cấp Thành phố; có 19/21 giáo viên dạy giỏi cấp Quận và nhiều giáo viên được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhà trường được Phòng giáo dục đánh giá là một điểm sáng về công nghệ thông tin. Trường Tiểu học Bồ Đề đang từng bước khẳng định chất lượng dạy đáp ứng những yêu cầu của xã hội đối với giáo dục.

Học sinh nhà trường tích cực tham gia các hoạt động học tập và phong trào thi đua. 100% học sinh đạt các yêu cầu về chuẩn kiến thức kĩ năng từng môn học, hoạt động giáo dục; phẩm chất; năng lực. Năm học 2015 – 2016 nhà trường có 01 học sinh giỏi cấp Thành phố và 14 học sinh đạt giải cấp Quận (trong đó có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 6 giải KK). Chất lượng học sinh đạt giải cấp Quận, Thành phố tiến bộ vượt bậc so với các năm học trước.

Năm học 2016-2017, nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo chất lượng chuyên môn và năng lực sư phạm. Trong các giờ dạy, giáo viên thực hiện có hiệu quả dạy phân hoá đối tượng, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu; thực hiện nghiêm túc, công bằng, khách quan trong đánh giá kết quả của học sinh. Hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm được triển khai hiệu quả.

Ngoài ra, việc ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả giảng dạy rất được các thầy cô giáo quan tâm. Các thầy cô thường xuyên tìm kiếm những đoạn phim thú vị, trực quan đưa vào bài giảng làm cho giờ học thêm sinh động.Song song là phong trào tự làm đồ dùng dạy học diễn ra sôi nổi. Nhiều sản phẩm được đánh giá cao về tính sáng tạo và hiệu quả sử dụng. Đặc biệt, đồ dùng dạy học tự làm Vòng tròn đa năng kỳ diệu của tổ chuyên môn khối chuyên được xếp giải Ba cấp Quận (1 trong 9 trường/24 trường có giải).

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Bồ Đề luôn tích cực tham gia  các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo nhằm giúp hoàn thiện đạo đức và nhân cách học sinh. Sự chung tay với cộng đồng luôn được đề cao và được nhà trưởng triển khai từ đầu năm học. Các hoạt động từ thiện kết hợp với việc thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, thường xuyên quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em  học sinh đến từ chùa Bồ Đề; hiến máu nhân đạo... là những dấu ấn và tình cảm tốt đẹp mà nhà trường đã xây dựng, duy trì và phát huy. Tổng số tiền mà nhà trường chi cho hoạt động từ thiện nhân đạo đến thời điểm 8/2016 đạt trên 60 000 000 đồng (sáu mươi triệu đồng).

Trường tiểu học Bồ Đề đạt chuẩn Quốc gia là sự ghi nhận xứng đáng những nỗ lực phấn đấu của Ban giám hiệu, các thầy cô và học sinh của trường. Hy vọng, trong những năm học tới, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy nội lực và sức mạnh đoàn kết tập thể, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện (văn, thể, mỹ) cho học sinh, phấn đấu xây dựng một ngôi trường mang đậm màu sắc sư phạm từ cảnh quan đến con người. Và quan trọng hơn, là đáp ứng sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền phường, lòng tin yêu của các bậc phụ huynh và các em học sinh thân yêu.

Trường Tiểu học Bồ Đề