hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Các trường học trên địa bàn phường Bồ Đề sẵn sàng đón học sinh trở lại
Ngày đăng 01/03/2021 | 22:31  | Lượt xem: 792

Chiều ngày 01/03/2021, phường Bồ Đề đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên Đán tại các trường công lập trên địa bàn phường. Buổi kiểm tra cho thấy, 100% các trường học đã sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Buổi kiểm tra do đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Phó chủ tịch UBND phường chủ trì; cùng sự tham gia của các đồng chí trong đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh phường.

Đoàn đã kiểm tra 06/06 trường công lập, bao gồm: trường mầm non Hồng Tiến, trường mầm non Bồ Đề, trường tiểu học Bồ Đề, trường Tiểu học Ngọc Lâm, trường THCS Bồ Đề, trường THCS Ngọc Lâm. Qua kiểm tra, các nhà trường đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước khi đón học sinh  trở lại trường, như: tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường, các phòng học, phòng làm việc, các khu chức năng; khử khuẩn bằng Cloramin B thiết bị dạy học, các đồ sinh hoạt chung của học sinh; chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tay nhanh và khẩu trang tại mỗi lớp học; bố trí phòng cách ly cho học sinh có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi,..; tổ chức công tác bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng dịch; phân luồng phụ huynh đưa đón học sinh đến trường.... Cùng với công tác chuẩn bị, các trường học cũng tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch đến cán bộ, công nhân viên trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh bằng nhiều hình thức phù hợp (trang trí trực quan, lắp đặt bảng, biểu chỉ dẫn; tuyên truyền qua zalo, facebook,...). Các phương án phòng, chống dịch bệnh để đón học sinh đến trường đã được triển khai đến phụ huynh học sinh và đã nhận được sự đồng tình, nhất trí cao. Nhiều trường học đã huy động được sự tham gia tích cực của các phụ huynh học sinh trong công tác tổng vệ sinh lớp học, khuôn viên trường học và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón các cháu trở lại học tập.

Đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận công tác chuẩn bị của các nhà trường. Đồng thời đề nghị các nhà trường trong quá trình  học tập phải tiếp tục duy trì thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, thường xuyên giám sát sức khỏe của học sinh để phát hiện sớm, kịp thời các trường hợp có biểu hiện bất thường, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong nhà trường.

Nhìn chung, đến thời điểm hiện tại, các trường học công lập trên địa bàn phường Bồ Đề đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra:

Đoàn kiểm tra hệ thống bảng tuyên truyền và phân luồng phụ huynh, học sinh tại trường mầm non Hồng Tiến
Đoàn kiểm tra tại nhà ăn của trường Tiểu học Ngọc Lâm
Đoàn kiểm tra tại phòng cách ly của trường THCS Ngọc Lâm