hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Bồ Đề ra mắt tủ sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam
Ngày đăng 22/04/2022 | 16:36  | Lượt xem: 166

Sáng 21/4/2022, phường Bồ Đề đã tổ chức ra mắt tủ sách nhà văn hóa tổ 5 chào mừng Ngày sách Việt Nam

Dự buổi ra mắt có đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường, bộ phận VHTT, ban lãnh đạo tổ 5, ban quản lý nhà văn hóa tổ 5 phường Bồ Đề.

Đại diện tổ dân phố số 5, đồng chí Đặng Văn Thành – Tổ trưởng tổ dân phố đã báo cáo quá trình xây dựng và quyết tâm ra mắt tủ sách tại nhà văn hóa. Theo đó, tổ dân phố đã nhận được sự ủng hộ của cấp ủy chi bộ, ban lãnh đạo cùng đông đảo Nhân dân về việc xây dựng tủ sách. Chỉ trong một thời gian ngắn tổ dân phố đã huy động được gần 600 đầu sách, với nhiều thể loại như sách thiếu nhi, sách văn học, khoa học xã hội,...

Phát biểu tại buổi ra mắt tủ sách, đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường phấn khởi chia sẻ: Ra mắt tủ sách vào đúng ngày Sách Việt Nam. Rất ý nghĩa cho những người yêu sách nói riêng và Nhân dân nói chung. Tôi hy vọng, ban quản lý nhà văn hóa tổ 5 sẽ duy trì, phát huy hiệu quả hoạt động tủ sách, ngày một phong phú hơn, đa dạng hơn, thu hút nhiều bạn đọc”.

Cách đây 08 năm vào đúng ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Ra mắt tủ sách nhà văn hóa tổ dân phố là hoạt động của phường Bồ Đề nhằm duy trì và phát triển văn hóa đọc trong các tầng lớp Nhân dân.