hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Học sinh có hành động đẹp “nhặt được của rơi trả người đánh mất”
Ngày đăng 20/05/2022 | 06:16  | Lượt xem: 563

Ngày 13/05/2022, học sinh Bùi Đức Quang – lớp 7A2 trường THCS Bồ Đề, đã được UBND phường Bồ Đề khen thưởng về hành động đẹp “nhặt được của rơi trả người đánh mất”.

Em Bùi Đức Quang là con một trong gia đình, bố đi làm ăn xa ít khi về nhà, em và mẹ cùng nhau sinh sống tại phường Việt Hưng, quận Long Biên. Trong thời gian học tập tại trường THCS Bồ Đề, Quang luôn là học sinh đạt hạnh kiểm tốt, học lực càng ngày càng tiến bộ. Năm học 2020-2021, Quang đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Học kì I năm học 2021-2022, em đã nỗ lực cố gắng và đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Vào chiều ngày 12/05, trên đường đi tới trường, Quang đã nhặt được một chiếc túi sách cũ, bên trong có ví tiền, một cuốn sổ cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Em liền báo cho cô hiệu trưởng để tìm cách trả lại chiếc túi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Bồ Đề đã liên hệ với người đánh rơi tài sản. Ngay tại trụ sở công an phường, em Quang cùng cán bộ Công an phường đã trao tận tay tài sản cho người đánh rơi. Nhận lại được tài sản không chỉ là niềm hạnh phúc của người đánh rơi mà còn là niềm vui của em Quang. Chia sẻ về việc làm của mình, em Quang tâm sự: “Từ nhỏ, bố mẹ luôn dạy chúng em nhặt được bất kỳ của rơi nào, cũng phải trả lại cho người đánh mất. Ở trường, thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở chúng em như vậy. Nên khi nhặt được túi sách, nhớ đến lời dạy của bố mẹ và thầy cô nên em đã báo cáo nhà trường để tìm cách trả lại”.

Cô Trịnh Hoàng Hoa - Hiệu trưởng Trường THCS Bồ Đề cho biết “Khi nhận được thông tin, nhà trường đã cử giáo viên đi cùng Quang ra trụ sở Công an phường Bồ Đề để trình báo sự việc. Công an phường đã liên hệ được với người đánh rơi để nhận lại tài sản. Số tiền mặt là 15 triệu đồng. Chủ nhân số tài sản trên là một nhân viên giao hàng. Nhận lại số tiền vừa đánh rơi, anh này đã bày tỏ sự cảm ơn tới cơ quan công an, ban giám hiệu nhà trường và cá nhân em Quang vì đã có hành động đầy ý nghĩa”. Theo cô Hoàng Hoa, phong trào nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất luôn được nhà trường duy trì thực hiện và nhận được hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Trước hành động đẹp, đầy ý nghĩa, trường THCS Bồ Đề đã tuyên dương học sinh Bùi Đức Quang. Đồng thời, phát động trong toàn trường phong trào noi gương hành động đẹp của học sinh Bùi Đức Quang, “nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Cùng với nhà trường, UBND phường Bồ Đề cũng đã khen thưởng, biểu dương hành động “nhặt được của rơi trả người đánh mất” của học sinh Bùi Đức Quang.

Hành động nhỏ nhưng giá trị nhân văn và ý nghĩa mà câu chuyện của học sinh Bùi Đức Quang đem lại không hề nhỏ. Việc làm của Quang đã góp phần lan tỏa hơn nữa cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” của thanh thiếu niên Long Biên cũng như để giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho học sinh, góp phần xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện.

                      Đ/c Trần Mạnh Tuấn - PCTUBND phường trao thưởng cho học sinh Bùi Đức Quang                                                       

  Trường THCS Bồ Đề