hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường mầm non Bồ Đề diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 26/09/2022 | 11:33  | Lượt xem: 119

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), sáng ngày 20/9/2022, trường mầm non Bồ Đề phối hợp với Công an PCCC quận Long Biên đã tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi có hỏa hoạn xảy ra.

Với tình huống giả định "chập điện gây cháy”, sau tiếng còi báo động cháy vang lên, tất cả các giáo viên và nhân viên tập trung lực lượng di chuyển học sinh ra khỏi khu vực nguy hiểm với sự hỗ trợ của lực lượng PCCC và cô giáo, học sinh từ các lớp học trong nhà trường đều nhanh chóng dùng khăn ẩm bịt mũi, cúi khom lưng, hạ thấp người di chuyển đi men theo mép tường, tìm hướng ra cửa chính, xuống cầu thang bộ để thoát hiểm ra sân trường về vị trí an toàn. Tham gia buổi diễn tập, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được chứng kiến cảnh các chú đội phòng cháy chữa cháy thực hiện thao tác di chuyển tài sản, dập tắt đám cháy bằng những dụng cụ chữa cháy tại chỗ như vòi rồng, bình xịt,...

Buổi diễn tập kết thúc, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường được trang bị những kiến thức cơ bản nhất để giảm thiểu cháy nổ, hiểu rõ sự nguy hiểm khi xảy ra cháy, nổ và và kỹ năng xử trí, phòng cháy chữa cháy tại chỗ, sơ tán học sinh, thoát hiểm an toàn. Các em học sinh đã vô cùng phấn khích khi tham gia buổi diễn tập. Đây là cơ hội để các con trưởng thành, dũng cảm hơn, biết yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh khi có hỏa hạn xảy ra.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

Trường MN Bồ Đề