hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Phường Bồ Đề họp triển khai xử lý đổ phế thải khu vực bãi sông Hồng
Ngày đăng 12/08/2015 | 10:24  | Lượt xem: 1046

UBND phường Bồ Đề tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xử lý rác thải, phế thải khu vực sông Hồng thuộc TDP số 1,2,24 và TDP số 25

Chiều ngày 10/8/2015, UBND phường Bồ Đề tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xử lý rác thải, phế thải  khu vực sông Hồng thuộc TDP số 1,2,24 và TDP số 25.

Dự và chỉ đạo triển khai có đồng chí Phạm Trọng Hảo – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường; BCH công an phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, TTXD, TĐTT, cảnh sát khu vực; Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các chi hội, liên gia trưởng các TDP 1,2,24,25.

Tại hội nghị, đồng chí chủ tịch Phạm Trọng Hảo nhận định, Nạn đổ phế thải, vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng sông, bãi sông Hồng đoạn qua các TDP 1,2,24,25 phường Bồ Đề đã trở nên phổ biến và nóng bỏng từ nhiều năm nay. Thời điểm này đang bước vào mùa xây dựng, người dân lợi dụng nước cạn, đẩy cao tốc độ đổ chất thải, phế thải sát mép sông diễn biến rất phức tạp.Thực trạng này cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thoát lũ, chống lũ của hệ thống đê sông Hồng. Tại buổi họp nhiều người dân phản ánh tình trạng đổ phế thải hiện nay không phải là "trộm" mà ngang nhiên giữa "thanh thiên bạch nhật", bằng nhiều phương tiện như xe ô tô, xe ba gác thậm chí chất từng bao tải lên xe máy rồi vứt thẳng xuồng lòng sông, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng vệ sinh môi trường "bụi bẩn những ngày nắng, lầy lội trong những ngày mưa", người dân rất bức xúc.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Trọng Hảo – Chủ tịch UBND phường quyết định: Thành lập tổ công tác đặc biệt gồm: công an quận, cảnh sát trật tư, cảnh sát khu vực, lực lượng bảo vệ dân phố, lãnh đạo TDP 1,2,24,25; Thiết lập Parie rào chắn, tổ chức chốt trực 24/24 giờ; UBND phường rà soát lại các tổ chức, cá nhân thuê đất, yêu cầu ký cam kết không được lợi dụng cho đổ thuê rác thải, phế thải vật liệu xây dựng.

Tình trạng đổ trộm phế thải hiện rất phức tạp, cần sự vào cuộc tích cực, phối hợp chặt chẽ của Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là thông tin chính xác và kịp thời của quần chúng nhân dân địa phương.