hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Bồ Đề tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân tổ dân phố năm 2016
Ngày đăng 24/02/2016 | 14:04  | Lượt xem: 1292

Ngày 21/2/2016, tổ dân phố số 9 phường Bồ Đề tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2016 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Tới dự hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch UB.MTTQ Quận, đồng chí Phạm Trọng Hảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Quang Tiến – Chủ tịch UB.MTTQ phường; thành viên Ban chỉ đạo phường, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và đông đủ đại biểu nhân dân tổ dân phố số 9.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân tổ 9 năm 2015, chương trình hành động năm 2016 do đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố trình bày. Báo cáo đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của tổ năm 2015 ở 4 nội dung: Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban vận động tổ, thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, nâng cao chất lượng tổ dân phố văn hóa. Trong đó nêu rõ một số kết quả nổi bật: 100% các hộ xây dựng có giấy phép; các hộ trong diện giải tỏa phục vụ làm đường 40m đều chấp hành tốt, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ; tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần được duy trì với 70 % hộ gia đình tham gia; tổ không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, không phát sinh người nghiện mới, giúp được 2 người thoát nghiện; 190 hộ đăng ký GĐVH, đạt 99.5%, cuối năm bình xét có 180 hộ được công nhận Gia đình văn hóa, đạt 94.2%; tổ dân phố đạt TDPVH, được UBND quận tặng giấy khen TDPVH tiêu biểu năm 2015. Báo cáo cũng đã đưa ra chương trình hành động năm 2016 với 3 nội dung: tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của ban vận động tổ, tuyên truyền thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nâng cao chất lượng GĐVH – TDPVH.

Đã có 5 ý kiến phát biểu bổ sung, đóng góp vào Báo cáo và đưa ra một số biện pháp để thực hiện Chương trình hành động năm 2016.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Phạm Trọng Hảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố số 9 ghi nhận các kết quả tổ dân phố số 9 đạt được trong năm 2015 và chỉ đạo thực hiện một số nội dung trọng tâm năm 2016.

100% đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua danh sách đại biểu dự Hội nghị đại biểu nhân dân Phường, Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân tổ năm 2016. Đại diện các chi hội đoàn thể, các liên gia trong tổ đã ký cam kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân tổ năm 2016.

Tổ dân phố số 9 là đơn vị đầu tiên tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân tổ dân phố năm 2016. 29 tổ dân phố còn lại sẽ tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2016 từ ngày 22/2 đến hết ngày 6/3/2016.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đ/c Phạm Trọng Hảo - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Các chi hội đoàn thể, liên gia ký cam kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị ĐBND 2016

Lê Thị Kim Dung